ข่าว

อนุทิน สั่งเพิ่มเตียงผู้ป่วย"โควิด-19" บุษราคัม 50-100 เตียง ลดการสูญเสียในบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รมว.สธ. สั่งโรงพยาบาลบุษราคัมเพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วย"โควิด-19" หมุนเวียนอย่างน้อย 50-100 เตียง รับผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุกของรถฉุกเฉินของสพฉ. นำผู้ป่วยตกค้างตามบ้านในพื้นที่ กทม.เข้ารับการตรวจหาเชื้อและเข้าระบบการรักษา  ลดความสูญเสียภายในบ้าน

สถานการณ์ขณะนี้การแพร่ระบาดของโควืด -19 ยังอยู่ในระดับสูง เนื่องจากสายพันธุ์เดลตาซึ่งเป็นที่มีความรุนแรงและติดได้ง่าย ความรุนแรงของอาการเร็วขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีผู้ป่วยอาการหนักเพิ่มมากขึ้น

 

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า  ขณะนี้โรงพยาบาลบุษราคัมรับผู้ป่วยค่อนข้างมาก อัตราการครองเตียงมากกว่าร้อยละ 95  โดยในแต่ละวันจะมีผู้ป่วยหายกลับบ้านได้ ทำให้สามารถหมุนเวียนรับผู้ป่วยใหม่เข้าระบบรักษาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ได้สั่งการให้ ขยายพื้นที่ในโซนพักผ่อน เพิ่มจำนวนเตียงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อรองรับผู้ป่วยรายใหม่ในแต่ละวันจากการค้นหาเชิงรุกใน กทม. อย่างน้อยมีเตียงหมุนเวียน 50-100 เตียง เพื่อลดปัญหาการรอเตียง และการเข้าไม่ถึงระบบบริการ รวมถึงลดการสูญเสียในบ้าน ช่วยแบ่งเบาภาระให้ได้มากที่สุด

อนุทิน สั่งเพิ่มเตียงผู้ป่วย\"โควิด-19\" บุษราคัม 50-100 เตียง ลดการสูญเสียในบ้าน

 

 

 

 

นอกจากนี้ได้สั่งการให้เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน (สพฉ.) ประสานจัดเตรียมรถพยาบาล รถฉุกเฉิน รถกู้ภัย จัดทีมคาราวานฉุกเฉิน ลงพื้นที่ร่วมกทม. นำผู้ป่วยที่ตกค้างที่เข้าไม่ถึงระบบบริการ  ริมถนน อยู่ในบ้านที่หาเตียงไม่ได้ นำส่งโรงพยาบาลบุษราคัม ทุกรายจะได้รับการตรวจเชื้อด้วย RT PCR ก่อนคัดแยกเพื่อให้การรักษาที่เหมาะสม หากผลบวกจะรับไว้รักษา แต่หากผลลบจะส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นๆ ตามอาการ 

อนุทิน สั่งเพิ่มเตียงผู้ป่วย\"โควิด-19\" บุษราคัม 50-100 เตียง ลดการสูญเสียในบ้าน

 


        

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ