ข่าว

สุดยื้อ "โควิดวันนี้" ผู้ป่วยนอนรอเตียงสุดท้ายไม่ไหว ดับคาบ้าน 3 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สุดยื้อ ข่าวเศร้า "โควิดวันนี้" เพจเฟซบุ๊ก เส้นด้าย - Zendai พบร่างไร้วิญญาณผู้ป่วย "โควิด-19" ที่นอนรอเตียงสุดท้ายไม่ไหว ดับคาบ้าน 3 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา

เพจเฟซบุ๊ก เส้นด้าย - Zendai ระบุว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ก.ค.2564) พบร่างไร้วิญญาณของผู้ป่วย "โควิด-19" ที่รอเตียง ที่จิตอาสาทีมงานพยายามนำเครื่องให้ออกซิเจนไปประทังอาการไว้ก่อน แต่สุดท้ายไม่ทันเสียชีวิตคาบ้านถึง 3 ราย 

 

 

โดยทางเพจระบุข้อความว่า "เวลา 00.55 น. #เส้นด้าย ยังคงทำงาน วันนี้เราเจอร่างที่ไร้วิญญาณของผู้ป่วยที่ยังคงรอคอยเตียง เป็นเคสที่เรานำเครื่องให้ออกซิเจนไปประทังอาการไว้ก่อนแต่สุดยื้อถึง 3 ราย 

 

เคสสุดท้ายของวัน เราได้รับแจ้งมาในเวลาประมาณเที่ยงคืน ว่ามีผู้ป่วยต้องการออกซิเจน​ แต่เมื่อเราไปถึง ผู้ป่วยได้เสียชีวิต​แล้ว เราไม่แทบไม่ทันมีเวลาได้เสียใจ เพราะข้างๆบ้านผู้เสียชีวิต​ก็มีผู้ป่วยโควิดที่อาการแย่ 

 

เราวัดค่าออกซิเจน​ในเลือดได้เพียง 78 จึงรีบนำเครื่องให้ออกซิเจนมาให้ผู้ป่วยข้างบ้านใช้ และจะติดตามเคสหาทางส่งต่อการรักษา​ต่อไป เป็นช่วงเวลาที่ลำบากสำหรับพวกเรา และคงยิ่งเจ็บปวดสำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

#เส้นด้าย ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่าน แม้สถานการณ์จะดูน่าหดหู่ แต่ลึกๆเรายังคงมีความหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปได้ด้วยความร่วมมือร่วมใจกันของประชาชน และการจัดการของรัฐที่ต้องเร่งมือได้แล้วในสภาวะที่ชีวิตคนเหมือนอยู่บนเส้นด้ายแบบนี้"

 

สถานการณ์โรค "โควิด-19" ประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 โดยจำนวนผู้ติดเชื้อ "โควิดวันนี้" 13,655 ราย (เป็นติดเชื้อใหม่ 13,110 ราย ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 545 ราย) ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อ "โควิดวันนี้" สะสมอยู่ที่ 453,132 ราย (สะสมระลอก เม.ย. 2564 จำนวน 424,269 ราย) หายป่วยกลับบ้านเพิ่ม 7,921 ราย (หายป่วยระลอก เม.ย. 284,951 ราย) เสียชีวิตเพิ่มวันนี้ 87 ราย รวมเสียชีวิตแล้ว 3,697 ราย

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด