ข่าว

"รพ.รามาธิบดี" ประกาศด่วนใกล้เกินขีดความสามารถดูแล ปชช.หลังบุคลากรฯติดเชื้อกว่า 300 คน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โรงพยาบาลรามาธิบดี" ประกาศด่วนใกล้เกินขีดความสามารถในการดูแลประาชน หลัง "บุคลากรทางการแพทย์" ติดเชื้อสะสมกว่า 300 คน

"โรงพยาบาลรามาธิบดี" ประกาศจากสถานการณ์ "โควิด-19" ที่ทวีความรุนแรงและแพร่กระจายเป็นวงกว้าง ขณะเดียวกัน "บุคลากรทางการแพทย์" ติดเชื้อสะสมกว่า 300 คน ส่งผลให้ทาง รพ.ขาดแคลนบุคลากรฯ ที่จะดูแลผู้ป่วย และการให้บริการนั้นใกล้ถึงขั้นเกินขีดความสามารถที่จะดูแลประชาชนแล้ว

 

 

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" ที่ทวีความรุนแรงและแพร่กระจายเป็นวงกว้าง มีผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่รับไว้ดูแล 1,000 ราย ผู้ป่วยแยกกักตัวที่บ้าน
(Home Isolation) กว่า 350 ราย ผู้ป่วยรอค้างเข้ารักษาในโรงพยาบาลกว่า 200 ราย และรอค้างที่ห้องฉุกเฉินเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาด

 

ขณะนี้บุคลากรที่ปฏิบัติงานภายในคณะฯ ติดเชื้อสะสมกว่า 300 ราย ทำให้โรงพยาบาลขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ที่จะดูแลผู้ป่วย การให้บริการใกล้ถึงขั้นเกินขีดความสามารถที่จะสามารถดูแลประชาชน ดังนั้น โรงพยาบาลรามาธิบดึ จึงขอประกาศมาตรการ ดังต่อไปนี้

 

1.งดผ่าตัดที่นัดล่วงหน้า (Elective Case) ทุกประเภท ยกเว้นกรณีเร่งด่วนฉุกเฉินเท่านั้น

 

2.งดการให้บริการที่ห้องฉุกเฉิน ยกเว้นในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

 

3.ลดการมาตรวจที่หน่วยตรวจผู้ป่วยนอก นัดตรวจทางไกล Telemedicine และรับยาทางไปรษณีย์

 

โรงพยาบาลรามาธิบดี มีความห่วงใยประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ขอให้ท่านปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด-19 และปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT อย่างเข้มงวดและสม่ำเสมอ

 

\"รพ.รามาธิบดี\" ประกาศด่วนใกล้เกินขีดความสามารถดูแล ปชช.หลังบุคลากรฯติดเชื้อกว่า 300 คน

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ