ข่าว

ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 3" ทำตาม 4 ขั้นตอนนี้ 6 โมงเช้า ไม่พลาดสิทธิเงิน 3,000

ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 3" ทำตาม 4 ขั้นตอนนี้ 6 โมงเช้า ไม่พลาดสิทธิเงิน 3,000
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดีเดย์วันแรก 14 มิถุนายน 2564 สำหรับโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่าน 2 ช่องทาง เริ่ม 6 โมงเช้าเป็นต้นไป แนะทำตาม 4 ขั้นตอน ไม่พลาดสิทธิรับเงิน 3,000 บาท

ดีเดย์วันแรก 14 มิถุนายน 2564 สำหรับโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่าน 2 ช่องทาง ผ่านทาง แอป เป๋าตังและเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00 น. - 22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย 

อ่านข่าว : "คนละครึ่งเฟส 3" คนที่เคยลงทะเบียนโครงการรัฐแล้ว ลงทะเบียนผ่านเป๋าตัง ต้องกรอกข้อมูลเพิ่ม 2 จุด

และเพื่อเป็นการย้ำกันอีกสักครั้ง ให้ประชาชนไม่พลาดสิทธิ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3  มี 4 ขั้นตอนที่ต้องปฎิบัติดังนี้ 

1.เลือกช่องทางลงทะเบียนให้ถูก 
ผู้ที่ไม่เคยร่วมโครงการภาครัฐ ลงทะเบียนผ่านทาง www.คนละครึ่ง.com , ผู้ที่เคยร่วมโครงการภาครัฐ (ชิมช้อปใช้ เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง เราชนะ ม33เรารักกัน) ลงทะเบียนผ่านแอปเป๋าตัง 
2.ผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ ลงทะเบียนผ่านแอปเป๋าตัง  จะลดเวลาในการเก็บข้อมูล ระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้อัตโนมัติผู้ลงทะเบียนต้องตรวจสอบข้อมูล และกรอกข้อมูลเพิ่ม 2 จุดคือ อาชีพ และ รายได้ 
3.เบอร์มือถือที่ใช้ในการลงทะเบียน ใช้เบอร์มือถือของตนเองที่เป็นปัจจุบัน และยังใช้งานอยู่ 
4.ก่อนกดยืนยันเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 ให้ตรวจสอบข้อมูลคือ 
1.ชื่อ-นามสกุล 2.รหัสหลังบัตรประชาชน (Laser Code) 3.วัน เดือน ปี เกิด (เลือกประเภทให้ตรงหน้าบัตรประชาชน และระบุให้ถูกต้อง) 4.เบอร์โทรศัพท์มือถือ ตรวจสอบรหัสให้ถูกต้อง เนื่องจากต้องรับรหัส OTP  เพื่อยืนยันการลงทะเบียน

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้ลงทะเบียนคนละครึ่งมาก่อน และต้องการที่จะลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 3 มีรายละเอียดดังนี้

1.ผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วม สามารถลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com 
2.เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิภายใน 3 วัน
3.ขอให้ท่านยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง  ได้แก่ (1) ผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน (ธนาคารกรุงไทยฯ) แล้ว สามารถสแกนใบหน้าเพื่อใช้งานแอปพลิเคชันได้เลย  หรือ (2) ผู้ที่มีแอปพลิเคชัน KrungthaiNext สามารถยืนยันตัวตนผ่าน KrungthaiNext  ได้  หรือ (3) ผู้ที่ไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ ให้นำบัตรประจำตัวประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยฯและสแกนใบหน้าอีกครั้งหนึ่งก็จะเสร็จสมบูรณ์
4. เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น. 

คุณสมบัติผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 1.ประชาชนสัญชาติไทยที่มีบัตรประจำตัวประชาชน  2.อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป 3.ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ 4.ไม่ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ 5.สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป เวลา 06.00 น. - 22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน 
 

โดยในวันนี้เราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ โครงการ คนละครึ่งเฟส 3 มาฝากกันด้วย ถาม : การลงทะเบียนภาคประชาชนแจ้งผลช่องทางไหน ตอบ : กรณีลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ แจ้งผ่านทาง sms เบอร์โทรที่แจ้งไว้ กรณีลงทะเบียนผ่านแอปเป๋าตัง แจ้งผ่าน Notificatiom บนแอปเป๋าตัง
ถาม : หลังจากลงทะเบียนแล้ว ประชาชนจะทราบผลภายในกี่วัน  ตอบ :  ประชาชนที่ ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com จะได้ผลลงทะเบียนทาง SMS ตามเบอร์มือถือที่แจ้งไว้ ภายใน 3 วัน ส่วนประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปฯเป๋าตัง จะได้รับแจ้ง Notification บนแอปฯเป๋าตัง ภายใน 3 วัน
ถาม : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้หรือไม่ ตอบ : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะไม่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ ถาม : กรณีลงทะเบียนคนละครึ่งและจะไปลงทะเบียน ยิ่งใช่ยิ่งได้ ได้อีกหรือไม่ ตอบ : ประชาชนสามารถเลือกใช้สิทธิได้เพียง 1 โครงการเท่านั้น

ขอบคุณ : คนละครึ่ง 

logoline