ข่าว

ไม่เคยลงทะเบียน "คนละครึ่ง" หากอยากลง "คนละครึ่งเฟส3" ต้องทำอย่างไรไม่ให้พลาดสิทธิ

ไม่เคยลงทะเบียน "คนละครึ่ง" หากอยากลง "คนละครึ่งเฟส3" ต้องทำอย่างไรไม่ให้พลาดสิทธิ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัพเดทความคืบหน้าโครงการ "คนละครึ่งเฟส3" สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้ลงทะเบียนคนละครึ่งมาก่อน และต้องการที่จะลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 3 จะต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อจะได้ไม่พลาดสิทธิ

เกาะติดกันอย่างต่อเนื่องสำหรับความคืบหน้าโครงการ “คนละครึ่งเฟส3” เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เป็นวันแรก ผ่าน 2  ช่องทาง คือ www.คนละครึ่ง.com และแอปฯ “เป๋าตัง”

อ่านข่าว : "คนละครึ่งเฟส3" ข้าราชการ ลงทะเบียนรับสิทธิ 3,000 บาท ได้

ทั้งนี้เกิดคำถามมากมาย สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้ลงทะเบียนคนละครึ่งมาก่อน และต้องการที่จะลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส3 จะต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อจะได้ไม่พลาดสิทธิ โดยผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียน คนละครึ่ง มาก่อน และต้องการลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส3 ต้องปฎิบัติดังนี้ 

1.ผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วม สามารถลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง .com 
2.เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิภายใน 3 วัน
3.ขอให้ท่านยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง  ได้แก่ (1) ผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน (ธนาคารกรุงไทยฯ) แล้ว สามารถสแกนใบหน้าเพื่อใช้งานแอปพลิเคชันได้เลย  หรือ (2) ผู้ที่มีแอปพลิเคชัน KrungthaiNext สามารถยืนยันตัวตนผ่าน KrungthaiNext  ได้  หรือ (3) ผู้ที่ไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ ให้นำบัตรประจำตัวประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยฯและสแกนใบหน้าอีกครั้งหนึ่งก็จะเสร็จสมบูรณ์
4. เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น. 

ส่วน ผู้ที่เคยรับสิทธิโครงการของรัฐ อาทิ ชิมช้อปใช้ เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง เราชนะ ม.33เรารักกัน เหรือที่เคยใช้บริการกระเป๋าตังสุขภาพ หรือ วอลเล็ต สบม. สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งเป็นการยืนยันเข้าร่วมโครงการ หรือจะลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com ก็ได้ 


 

ทั้งนี้ผู้ที่จะลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส3 ได้นั้น ต้องมีคุณสมบัติดังนี้ 
1.ประชาชนสัญชาติไทยที่มีบัตรประจำตัวประชาชน 
2.อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
3.ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ 
4.ไม่ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ 
5.สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป เวลา 06.00 น. - 22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน 

อ่านข่าว : มาแล้วหลักเกณฑ์ "คนละครึ่งเฟส3" ใครได้รับสิทธิ 3,000 บาท เช็กคุณสมบัติด่วน

ไม่เคยลงทะเบียน "คนละครึ่ง" หากอยากลง "คนละครึ่งเฟส3" ต้องทำอย่างไรไม่ให้พลาดสิทธิ

ขอบคุณ : คนละครึ่ง
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด