ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาด อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี การค้าขายค่อนข้างเงียบเหงาลงมาก หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ ในพื้นที่ เสียชีวิต 1 ราย ทำให้ผู้คนไม่ออกมาจับจ่ายใช้ส่อยเหมือนปกติ ล่าสุดแม่ค้าขายเสื้อผ้า รองเท้ามือสอง ยังโดยนขโมยงัดร้านสูญเงินไปหลายหมื่นบาท

โดย น.ส.ญานิศา จอมศรี อายุ 46 ปี บ้านเลขที่128 หมู่.5 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง แม่ค้าขายเสื้อผ้า รองเท้า(มือสอง) ใจกลางตลาดด่านช้าง กล่าวว่าร้านของตน เปิด 08.00น.-22.00น.ทุกวัน ได้รับผลกระทบอย่างหนักกับการระบาดโควิด-19 ในรอบนี้ จากที่ตลาดด่านช้างเคยมีคนพลุกพลาน ทุกวันนี้คนมาชื้อสินค้าน้อยมากเกือบแทบไม่มีเลย ยอดขายลดลงมาก จนถึงบางวันขายไม่ได้เลยก็มี ไม่มีรายได้เข้าร้านแม้แต่บาทเดียว ตอนนี้ก็ต้องปรับลดราคาสินค้าเกือบครึ่งเพื่อพยุงให้ร้านอยู่รอด แถมยังโชคร้ายในช่วงโควิด-19ระบาด โดนขโมยงัดร้านถึง3รอบ เงินที่เก็บไว้ยามจำเป็นหมดแทบไม่เหลือเลย สูญทั้งสินค้าและเงินไปหลายหมื่นบาท ตอนนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ด่านช้าง แล้ว ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายด้วย เพราะตนเดือดร้อนหนักมา

มีเจลแฮลกอฮอล์ไว้บริการลูกค้า  ส่วนเรื่องรายได้ก็ลดลงเยอะเลยทีเดียวด้านนิภาพร อู่อรุณ อายุ37 ปี เจ้าของร้าน ปูกะจีเครปญี่ปุ่น ร้านเครปชื่อดัง เปิดเผยว่า เปิดร้านมา13ปี ตลาดด่านช้าง ไม่เคยเงียบขนาดนี้มาก่อน คนไม่กล้าออกมาชื้อสินค้า ซึ่งทางร้านก็ได้รัดกุมป้องกันและสร้างความเชื่อมั่น

เช่นเดียวกับนางจินดา ทองระย้า อายุ59 ปี ชาวบ้านตลาดด่านช้าง หลังทราบข่าวการระบาดในอำเภอด่านช้าง ตนรู้สึกกลัวมาก เพราะการระบาดรอบนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลายราย ซึ่งไม่เคยเกิดมาก่อนในพื้นที่ ตนต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น มาชื้อสินค้าก็ต้องใส่หน้ากากอนามัย2ชั้น พกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวตลอด

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี