วันที่ 22 ก.พ. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา  ตำบลบางระกำ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  พบชาวบ้านได้จ้างละครชาตรี  คณะสนธยา  นาฏศิลป์  เดินทางมาทำการรำแก้บน  พร้อมทำการแสดงให้แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา  ต้นตะเคียนคู่ อายุกว่า 100 ปี  ที่ยืนต้นตายพรายและมีการตกน้ำมัน  อยู่บริเวณด้านหลังวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา  หลังจากเมื่องวดที่ผ่านมา  ได้เข้าแฝงร่าง หญิงสาว  ชื่อแต วัย 31 ปี  ขณะที่เดินทางเข้ามาทำการกราบไหว้ขอโชคลาภ  แล้วตะโกนบอกให้เลขถูกกันมาทั่วหน้าเมื่องวดที่ผ่านมา

และในครั้งนี้ได้มีการจ้างละครชาตรีมาทำการแสดงแก้บน  โดยทาง นางสาวแตวัย 31 ปี  เข้าทำการกราบไหว้ขอโชคลาภ  ทางแม่ตะเคียนคู่ได้เข้าแฝงร่างอีกครั้ง  มีอาการตบมือชอบใจ  พร้อมทำท่าร่ายรำตามเสียงดนตรีปี่พาทย์ที่ทำการแสดงอยู่  แล้วก็ตะโกนบอกเลข 59  เพื่อให้นำไปเสี่ยงดวงก่อนออกจากร่างไป  จากการสอบถาม  หญิงสาว ชื่อแต วัย 31 ปี  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองไม่ได้เป็นคนทรง  และไม่เคยมีอาการที่เข้าแฝงร่างจากแม่ตะเคียนมาเลยตั้งแต่เกิด  หลังจากที่ตนเองได้เดินทางมาขอโชคลาภแม่ตะเคียนคู่  แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา  ก็ได้เกิดอาการแน่นหน้าอก ใจสั่น  และก็มีการแฝงร่างอย่างที่เห็นเมื่องวดที่ผ่านมา

และได้ตะโกนบอกเลขทำให้มีชาวบ้านนำไปเสี่ยงดวงสมใจปรารถนา  และเดินทางกันมาแก้บนกันอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น  เมื่อตนเองเดินทางมี่ต้นตะเคียนครั้งใด  มักมีการแฝงร่างเป็นประจำ  บางครั้งก็รู้สึกกลัวไม่กล้าที่จะมา  หวั่นว่าจะมีการแฝงร่าง  และในครั้งนี้ก็ได้เดินทางมาอีกครั้ง  โดยขณะที่กำลังกราบไหว้ก็เกิดอาการอย่างที่เห็น  ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล  โปรดใช้วิจารณญาณในการชม

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง