จากกรณีที่  พ.ต.อ.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยนาท  ได้สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสิบตำรวจตรีในสังกัดแต่งงานซ้อน ตามคลิปไลฟ์สดของภรรยาหลวง เพื่อพิจารณาความผิดทางวินัย

ความคืบหน้า  วันนี้ เวลา 13.30 น. พ.ต.ท.สมปอง นิลสนธิ รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง  ได้เชิญ ภรรยาหลวง แม่สามี และลูกสาว ของสิบตำรวจตรี   มาให้ถ้อยคำเกี่ยวกับกรณีนี้ดังกล่าว โดยให้นำหลักฐาน ทะเบียนสมรส และคลิปไลฟ์สดในวันเกิดเหตุมามอบให้กับคณะกรรมการ เพื่อใช้ในการตรวจสอบด้วย โดยคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง  ได้เชิญ ภรรยาหลวง  แม่สามี และ ลูกสาว  เข้าให้ปากคำทีละคน  แต่ไม่ได้ให้ทนายความเข้าร่วมฟังด้วย เนื่องจากเป็นการสอบทางวินัย ไม่ใช่คดีอาญา

นายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์  ทนายความ  เปิดเผยว่า  ลูกความ(ภรรยาหลวง) ได้มาให้ถ้อยคำ ตามคำเชิญของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเรื่องเกี่ยวกับการสอบทางวินัยของสามี   ส่วนเรื่องการฟ้องร้อง ไม่ได้มีการฟ้องร้องสามี  แต่ฟ้องร้องเรียกค่าทดแทนจากฝ่ายหญิงเพียงคนเดียว  ซึ่งคดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยนาท  มีนัดขึ้นศาลในเดือนเมษายน 2564  โดยไม่มีการไกล่เกลี่ย

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท