จากกรณีข่าวดังภรรยาหลวงไลฟ์สดถือใบทะเบียนสมรสโชว์กลางงานแต่งงานของสามี ที่เป็นตำรวจยศ ส.ต.ต. หลังแอบไปแต่งงานซ้อนกับหญิงคนอื่น จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นบนโลกออนไลน์ถึงพฤติกรรมการกระทำของตำรวจหนุ่มรายนี้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ตั้งกก.สอบวินัย ตร.แต่งงานซ้อน สื่อเกาะติดพบวันนี้ลาราชการ พ่อเสียใจลูกชายทำไม่ถูกต้อง

 

ล่าสุดวันนี้(19 ก.พ. 2564) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองชัยนาท เพื่อสอบถามความคืบหน้า โดย พ.ต.อ.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท ในฐานะผู้บังคับบัญชา เปิดเผยว่า หลังจากได้เห็นคลิปทางโซเชียลแล้ว เบื้องต้นจะตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน เพราะยังไม่ทราบว่าภรรยาและเจ้าสาวชื่ออะไร ตลอดจนพยานที่เกี่ยวข้องว่าเป็นผู้ใดบ้าง เพื่อจะได้ทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุว่าเป็นอย่างไร ผิดวินัยอะไรบ้าง ซึ่งเมื่อทราบผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากเป็นความผิดก็จะดำเนินการตามวินัย สั่งขังเป็นเวลา 30 วันต่อไป ส่วนสิบตำรวจนายดังกล่าวยังอยู่ระหว่างลาพักผ่อนถึงวันที่ 20 ก.พ. 2564 จึงยังไม่ได้เรียกเข้ามาพบหรือพูดคุยกัน รวมทั้งภรรยาของสิบตำรวจผู้ที่ถ่ายคลิปลงโซเชียลก็ยังไม่ได้เข้ามาร้องเรียนกับตนแต่อย่างใด

ตั้งกก.สอบวินัย ตร.แต่งงานซ้อน สื่อเกาะติดพบวันนี้ลาราชการ พ่อเสียใจลูกชายทำไม่ถูกต้อง

พ.ต.อ.ปฏิกรณ์ ยังได้ฝากเตือนข้าราชการตำรวจทุกนายว่า เรื่องในครอบครัวถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะการกระทบกระทั่งกันระหว่างสามีภรรยาภายในครอบครัวไม่เพียงส่งผลกระทบกับทั้งสองฝ่าย แต่จะส่งผลกระทบกับลูกๆด้วย จึงอยากจะฝากเตือนใจไว้ว่าเมื่อเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่กับผู้ใดแล้ว ขอให้รักและดูแลกันให้ดี ซึ่งในวันนี้ก็จะเรียกประชุมตำรวจทุกนายเพื่อเน้นย้ำในเรื่องนี้ด้วย

"เรื่องนี้ไม่ใช่คดีอาญา แต่เป็นความผิดทางวินัย ต้องดูว่าเข้าระเบียบข้อไหน ถึงขั้นจะไล่ออกจากราชการหรือไม่ แต่หากถามว่าผิดหรือไม่ ตอบได้เลยว่าผิด แล้วขั้นตอนจากนั้นก็จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบต่อไป"

ตั้งกก.สอบวินัย ตร.แต่งงานซ้อน สื่อเกาะติดพบวันนี้ลาราชการ พ่อเสียใจลูกชายทำไม่ถูกต้อง

 

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของตำรวจหนุ่มที่ปรากฏในคลิปที่ภรรยาบุกงานแต่งซ้อน ได้พบกับบิดาซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจบำนาญ โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวานลูกชายกลับมาบ้านพักหนึ่ง ผมได้อบรมแล้วก็ไปไหนแล้วไม่รู้ ก็พูดไปแรงด้วย จากเรื่องนั้นก็มีระแคะระคายมาจากเพื่อนๆที่พูดต่อกันมาบ้าง มีคนโทรมาบอกว่าทางฝ่ายผู้หญิงเขาออกข่าวว่าเขาจะจัดงานแต่ง ทางภรรยาผมกับลูกสะใภ้เขาอยากรู้ว่าจริงหรือไม่ จึงไปดูกัน ถ้าไม่จริงก็กลับ และก็ปรากฏตามคลิปนั่นแหละ

ก่อนหน้านี้ครอบครัวของลูกชายเขาอยู่ด้วยกันดีมาตลอด จากเหตุการณ์เมื่อวาน ตอนเที่ยงคืนลูกชายแต่งเครื่องแบบเสร็จแล้วบอกเมียเขาว่าจะไปเข้าเวร พอเช้ามาก็เกิดเรื่อง ถึงตอนนี้ไม่ได้มีปากเสียงอะไรกัน เจตนาทางลูกสะใภ้ต้องการให้ฝ่ายหญิงทางโน้นรู้ว่าผู้ชายเขามีลูกมีเมีย มีทะเบียนสมรส อยากให้ทางโน้นเลิกรา ได้ยินลูกสะใภ้บอกว่า ทางฝ่ายโน้นเขาโพสต์ยั่วจะเอาชนะเมียหลวง จะเอาให้ได้ แต่ประเด็นที่ว่าฝ่ายหญิงท้องหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

ซึ่งเมื่อวานลูกชายกลับมาบ้านประมาณ 11 โมงเช้า ก็ได้บอกกล่าวเขาไปว่า ทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ดี ไม่ถูกต้อง เราเป็นข้าราชการตำรวจ เราต้องมีวินัย พ่อเองก็เป็นตำรวจมากว่า 30 ปีแล้ว เรื่องจริยธรรมมันต้องมี ถ้าจะอยู่ด้วยกันเฉยๆเราก็ไม่ว่า ไปๆมาๆมันจะไม่มีเรื่องมีราว แต่มาตกมาแต่งแบบนี้ข่าวมันดัง ใครๆก็รู้หมด โซเชียลมันไว พอรู้ปุ๊บ ทางแม่เขากับสะใภ้จึงไปในงาน เกิดเรื่องตามคลิป เรื่องงานแต่งครั้งนี้ทางลูกชายไม่ได้บอกเลย ถึงบอกเราก็ไม่ไปเพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ทางฝั่งลูกสะใภ้เองเขาไม่คิดจะฟ้องดำเนินคดีกับสามีเขา เพราะหากเขาถูกออกจากงานจะไม่มีใครหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งก็มีลูกด้วยกัน 2 คน

ตั้งกก.สอบวินัย ตร.แต่งงานซ้อน สื่อเกาะติดพบวันนี้ลาราชการ พ่อเสียใจลูกชายทำไม่ถูกต้อง