เมื่อวันที่ 12 ม.ค.2564 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ได้เริ่มเข้มตรวจคัดกรองแรงงานต่างด้าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 โดยเริ่มตั้งจุดคัดกรอง ซึ่งจะเริ่มเข้มข้นในการตรวจคนเข้าออกตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป โดยจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมทั้งตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดคัดกรองจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 บนถนนสุขุมวิท ตรวงข้ามอำเภอบางละมุง ฝั่งขาเข้าเมืองพัทยา และบริเวณถนนสาย 36 ชลบุรี-ระยอง หน้าสำนักงานโครงการก่อสร้างทางหลวง หมายเลข 36 หมู่ 10 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เข้า-ออก ชลบุรี ต้องมีใบอนุญาต ฝ่าฝืนคุก 2 ปี ปรับอีก 4 หมื่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ด่านคัดกรองโควิด เส้นทาง "บางนาตราด-ชลบุรี" รถติดยาว 10 กม. ไม่จำเป็นอย่าผ่าน

" สำหรับการตั้งด่านตรวจคัดกรองในพื้นที่ จ.ชลบุรี นี้ เป็นจุดกรองสำหรับประชาชนผู้เดินทางทั้งขาเข้าและขาออก เพื่อคัดกรองเบื้องต้น ซึ่งจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิ การลงทะเบียนเดินทาง ซึ่งถ้าไม่มีใบอนุญาตจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่น โดยเป็นไปตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ประชาชนทุกคนใช้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 และจังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด ครอบคลุมทุกพื้นที่จำนวน 17 จุดใน 11 อำเภอ "

เข้า-ออก ชลบุรี ต้องมีใบอนุญาต ฝ่าฝืนคุก 2 ปี ปรับอีก 4 หมื่น

นายอำเภอบางละมุง กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ที่จะเดินทางเข้ามาใน จ.ชลบุรี ต้องมีเอกสารเพื่อขอเข้าพื้นที่ จึงฝากให้ประชาชนทุกท่านให้ความร่วมมือในการตรวจคัดกรอง ซึ่งอาจจะไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร แต่ในสถานการณ์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัด

เข้า-ออก ชลบุรี ต้องมีใบอนุญาต ฝ่าฝืนคุก 2 ปี ปรับอีก 4 หมื่น