ประเด็นดราม่าพิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์คนดังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางจากการที่เธอควักเงินส่วนตัวราว 5.5 แสนบาทเพื่อสานฝันเด็ก ๆ 

ซึ่งทาง พิมรี่พาย และทีมงานได้ใช้เงินดังกล่าวนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง ซื้อโทรทัศน์ จัดหาอุปกรณ์สร้างแปลงผัก และสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ ให้เด็กๆ หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

สืบเนื่องจากเรื่องนี้ ขณะเดียวกันชาวเน็ตได้แชร์เอกสารของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ภาค 3 เป็นเอกสารเกี่ยวกับงบประมาณ สรุปราคากลางงานก่อสร้างอาคาร โครงการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 

 

โดยมีการเบิกงบค่าก่อสร้างระบบผลิตไฟฟ้า ด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) ขนาดกำลังติดตั้งไม่น้อยกว่า 210 กิโลวัตต์ พร้อมระบบกักเก็บเก็บพลังงานในโครงการดังกล่าวด้วยงบประมาณกว่า 45,205,000 บาทเลยทีเดียว

 

ภาพนี้มชาวเน็ตเข้ามารีทวิตฯ และแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามและได้เปรียบเทียบกับสิ่งที่ พิมรี่พาย ทำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้งสานฝันเด็กๆ อ.อมก๋อย ด้วยเงินส่วนตัว 5.5 แสนบาท

 

 

 

โซเชียลว่อนเอกสารงบทำระบบโซลาร์เซลล์ อ.อมก๋อย 45.2 ล้านบาทเทียบ พิมรี่พาย 5.5 แสน