เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าว นายสุวิธัช ธนาสว่างกุล หรือ  โรเบอร์โต้ เม้ง อายุ 59 ปี อดีตนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทยของสยามกลการ มิวสิคฟาวร์เดชั่น  ปี 2530 ได้โพสต์ผ่านไลน์กลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยมฯ ถึงความโชคร้ายหลังเลิกงานเลี้ยงรุ่นที่สโมสรกรมชลประทาน ถนนสามเสน ว่า...

"เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 14 พย.2563 ผมได้ไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นของ osk 97 ที่สโมสรกรมชลประทาน สามเสน  แต่เมื่องานเลิก ซึ่งผมไม่รู้ว่าเป็นเวลาเท่าไร ผมออกมาเดินรอรถtaxi อยู่สักระยะหนึ่ง ก็มีชายใส่ชุดโทนมืดขี่มอเตอร์ไซด์เข้ามาเอามีดสั้นมาขู่ให้ยื่นเงินและของมีค่าให้เขา ทั้งหมดจบลงที่ผมยื่นเงินให้เขา หกพันบาทเพื่อรักษาตัวรอด แลัวมันก็ขี่หนีไป"นั้น

เป็นเหตุให้เพื่อนๆ พากันเป็นห่วงแนะนำให้เจ้าตัวแจ้งความตำรวจท้องที่เกิดเหตุเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ซึ่งเจ้าตัวโรเบอร์โต้ เม้ง เองยืนยันว่ามีเหตุการณ์จี้ชิงทรัพย์จริง แต่จำเวลาและจุดเกิดเหตุไม่ได้ จึงไม่ไปแจ้งความ คิดว่าเป็นเรื่องเวรกรรม

ล่าสุดทางคณะกรรมการนักเรียนรุ่นฯ ดังกล่าวรวมทั้งอธิบดีกรมชลประทานเจ้าของสถานที่ ซึ่งไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด  พบว่าเวลาประมาณ 23.30 น. รปภ.ได้เรียกแท๊กซี่ให้มารับ โรเบอร์โต้ เม้ง ข้างในสโมสร ถึงเชิงบันไดก่อนจะเปิดประตูที่นั่งคู่คนขับออกไป โดยไม่พบว่ามีชายขี่มอเตอร์ไซด์ใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายสุวิธัช อีกครั้ง คราวนี้เจ้าตัวกลับบอกว่า "จำไม่ได้ว่ามีการจี้ชิงทรัพย์ เวลาไหน จุดไหน แต่ยืนยันว่าเงินหายไป 5,000  บาทจริง"