เมื่อวานนี้ (21 พฤศจิกายน 2563) ที่บ้านเลขที่ 111 ม.4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ที่จัดงานศพวันที่ 2 ของนายสมภาร สุรัญกุล อายุ 40 ปีหรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามีนางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือเจ๊อ๋อ 90 ล้าน

 

ภายหลัง เสี่ยเต้ย ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันจากการติดเชื้อในกระแสเลือด หลังมีอาการป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบ บีมานานหลายปี โดยบรรยากาศงานศพเป็นไปด้วยความเรียบง่ายตามวิถีชาวอีสาน แต่วันนี้มีพวงหรีด 2 พวง ระบุชื่อ “อาลัย..ยิ่ง จากเจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมครอบครัวและคณะ”

 

เป็นพวงหรีดดอกกุหลาบสีแดงและพวงหรีดนาฬิกาแขวนที่มีความหมายสื่อถึง “ความรักและวันเวลา” ที่มีให้กันมาตลอดเวลาที่เคยอยู่ด้วยกัน โดยเจ๊อ๋อได้ส่งตัวแทนมามอบ ร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของอดีตสามีอย่างสุดซึ้ง

 

นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดของนักร้องลูกทุ่งหมอลำ “จินตหรา พูลลาภ” ที่เคยรู้จักกันกับ เสี่ยเต้ย เมื่อ 10 กว่าปี  ในตอนนั้นเสี่ยเต้ยยังเป็นวัยรุ่นและได้เดินทางไปประกวดร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำที่ กทม. เพราะเสี่ยเต้ยเป็นคนชอบร้องเล่นจึงได้รู้จักกับ จินตหรา พูลลาภ โดยวันนี้ เจ๊อ๋อ ขอเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า รู้สึกเสียใจมากที่อดีตสามีเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน เพราะตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน เสี่ยเต้ย เป็นคนรักครอบครัวและญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่าย

 

ส่วน น้องนิวเวียร์ อายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมของอดีตสามีที่ เสี่ยเต้ย รักและมีความผูกพันกันมากนั้น เจ๊อ๋อ บอกว่าตนเป็นคนดูแลหลังจากหย่าร้างกัน เพราะความคิดไปด้วยกันไม่ได้ วันนี้ได้ให้ตัวแทนนำพวงหรีดที่มีความหมายอยู่ในตัวของมันเอง เพื่อแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และจะขอเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ จนถึงวันฌาปนกิจศพและวันเก็บอัฐิของอดีตสามี

 

ส่วนเรื่องทรัพย์สินของอดีตสามี ตนได้แต่งตั้งทนายความเอาไว้แล้ว เนื่องจาก เสี่ยเต้ย มีบุตรสาวบุญธรรมเพียงคนเดียวที่อยู่ในการดูแลของตนเองด้วย และจะดำเนินการหลังงานศพเสร็จเรียบร้อย ส่วนเรื่องที่ทางญาติอดีตสามีไม่สามารถกดเงินในบัญชีออกมาใช้ในงานศพได้ เนื่องจากทางธนาคารได้รับข้อมูลว่า เจ้าของบัญชีเสียชีวิต จึงได้ทำการอายัดเงินในบัญชีเอาไว้ ตามกฎระเบียบของธนาคาร

 

 

 

 

 

กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึก