กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล ควันหลงการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร บริเวณแยกราชประสงค์เมื่อวานนี้ (18 พ.ย.2563) หลังจากที่มีภาพปรากฏกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามแสดงออกด้วยการพ่นข้อความไว้ตามที่ต่าง ๆ ซึ่งรวมไปถึงการทำลาย พ่นสีใส่ป้ายรถเมล์ที่กลุ่ม Mayday เป็นผู้จัดทำขึ้นมาด้วย

 

ซึ่งป้ายดังกล่าว ไม่ใช่ป้ายที่รัฐฯทำขึ้น แต่เป็นการร่วมมือกันของพี่น้องประชาชนที่ตั้งใจจัดทำขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาของป้ายรถเมล์แบบเก่า แต่กลับถูกทำลาย พ่นสีจนไม่สามารถใช้งานต่อได้ เรื่องนี้กลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างหนักกับการตั้งคำถามว่า เกินไปไหม 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงาน Mayday ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "วันที่เราเริ่มทำงานนี้เพราะเราคิดว่าเราอยากอยู่ในเมืองนี้ให้ดีขึ้น เราพยายามสร้างการเปลี่ยนแปลงเท่าที่ทำได้ในกำลังที่เราไหว ค่อยๆ ขยับ ค่อยๆ เคลื่อน ค่อยๆ สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในระบบ มันคงไม่ได้ทันใจได้ทันที แต่ก็พยายามอยู่นะฮะ

 

แต่เราไม่อยากเห็นการแสดงออกของการเห็นต่าง = การทำลายพื้นที่ส่วนรวมที่เราอยู่อาศัยด้วยกัน และมันจะดีกว่ามั้ยที่ความเห็นต่างนั้น นำไปสู่การช่วยดูแลพื้นที่ที่เราพอมีอยู่ให้มันดีกว่านี้ ในเมืองที่ดีที่เราอยากจะอยู่อยากจะให้มันเป็นไป หรือไม่แย่ไม่ากกว่านี้ก็คงดีแหละ

 

#smallchangebigmove
 

#ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างไหม
 

#กว่าจะได้แต่ละป้ายอดนอนมากี่คืนเธอรู้ไหม
 

#เราพวกเดียวใจเย็นก่อนเพื่อน
 

#งอนมาง้อด้วย
 

Mayday"

 

 

กลุ่ม Mayday เซ็ง ป้ายรถเมล์ที่ทำขึ้นถูกพ่นสี ทำลาย โซเชียลรุมจวกทำเกินไป

 

 

กลุ่ม Mayday เซ็ง ป้ายรถเมล์ที่ทำขึ้นถูกพ่นสี ทำลาย โซเชียลรุมจวกทำเกินไป

 

 

กลุ่ม Mayday เซ็ง ป้ายรถเมล์ที่ทำขึ้นถูกพ่นสี ทำลาย โซเชียลรุมจวกทำเกินไป