เมื่อเวลา 17.53 น.(20 ตุลาคม 2563) บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแค ผู้ชุมนุมได้เริ่มทยอยแล้วก่อตัวขึ้นอยู่ที่ด้านล่างตรงสามแยกหน้าเดอะมอลล์บางแค  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชี้แจงการติดประกาศตามจุดต่างๆหน้าห้างเดอะมอลล์บางแค ให้ผู้ชุมนุมปฏิบัติตาม 
 

ด้าน พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว กล่าวว่า ได้นำกำลังตำรวจสน.ลาดพร้าว มาเฝ้าสงเกตการณ์ที่บริเวณห้างเดอะมอลล์ ตามที่มวลชนได้มีการนัดหมายแต่ในภาพรวมแล้วพบว่ามีมวลชนมาจำนวนน้อยไม่เกิน 50 คน อาจเป็นการปล่อยข่าวหลอกเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นได้ เนื่องจากบริเวณนี้สถานที่ไม่เอื้ออำนวยมีการก่อสร้างแนวรถไฟฟ้า BTS เชื่อว่ามวลชนที่มาคงไม่มีการลงไปบนพื้นถนนผิวการจราจร ทำให้การจราจรยังใช้การได้ตามปกติ ขณะที่ห้างยังคงให้บริการแก่ประชาชนปกติเช่นกัน คาดว่ากลุ่มนักเรียนนักศึกษาจะมาร่วมทำกิจกรรมกันแล้วแยกตัวกลับไปโดยไม่มีอะไรรุนแรง

"เสี่ยโป้"ร่วม #ม็อบ20ตุลา หน้าเดอะมอลล์บางแค ขอปกป้องสถาบัน

ขณะเดียวกันพบว่าในการชุมนุมที่บริเวณหน้าเดอะมอลล์บางแค พบ เสี่ยโป้ อานนท์ เข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย โดยวันนี้เสี่ยโป้ใส่เสื้อสีขาวมาเข้าร่วมการชุมนุม ด้วยการขอปกป้องสถาบัน 

ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการกระทบกระทั่งกับกลุ่มคนรักษ์สถาบัน โดยกลุ่มรักษ์สถาบันได้มีการรวมกลุ่มฝั่งตรงข้ามการชุมนุมตรงป้อมตำรวจ โดยถือภาพ พระบรมสาทิสลักษณ์ ของ ในหลวงรัชกาลที่ 9และรัชกาลที่10 ในการอาการนิ่งสงบ ก่อนที่กลุ่มรักษ์สถาบันจะสลายการชุมนุมไปในเวลา 19:00 น. ขณะที่เสี่ยโป้มาสังเกตการณ์ชุมนุม และได้เดินเข้ามาในกลุ่มคนรักษ์สถาบัน  แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ เพียงแต่บอกว่ามาสังเกตุการณ์เพียงเท่านั้น 

"เสี่ยโป้"ร่วม #ม็อบ20ตุลา หน้าเดอะมอลล์บางแค ขอปกป้องสถาบัน

"เสี่ยโป้"ร่วม #ม็อบ20ตุลา หน้าเดอะมอลล์บางแค ขอปกป้องสถาบัน

โดยเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา เสี่ยโป้ อานนท์ ได้สวมเสื้อเหลืองปรากฎตัวที่ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ เพื่อเฝ้าฯรับเสด็จ พะบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกด้วย พร้อมโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

ถูกสั่งสอนให้เชื่อมาอย่างนี้ #ภูมิใจ เสี่ยโป้ อานนท์

"เสี่ยโป้"ร่วม #ม็อบ20ตุลา หน้าเดอะมอลล์บางแค ขอปกป้องสถาบัน