(16 ก.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.00 น. หลังจากที่ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2563 รางวัลที่ 1 หมายเลข 244083 ได้ออกไปก็ได้ทราบเรื่องราว ของหนุ่มเซลล์ขายรถบริษัทดังประจำ จ.ชัยภูมิ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 8 ใบมูลค่ากว่า 48 ล้านบาทในโลกโซเชียล

 

 

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ สภ.เมืองชัยภูมิ และได้พบกับหนุ่มเซลล์แมน จ.ชัยภูมิ ที่ถูกรางวัลที่ 1 ทราบชื่อนายไพศาล ฦๅแรง อายุ 36 ปี ชาว ต.หนองบัวแดง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นเซลล์หนุ่มขายรถศูนย์โตโยต้า คุณวาสี พื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้มาขอลงบันทึกประจำวันไว้ว่า ตนได้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 8 ใบเป็นเงิน 48 ล้านบาท

 

จากการพูดคุยกับ นายไพศาล เจ้าตัวได้เล่าว่า ขณะที่ตนกับเพื่อนกำลังนั่งกินข้าว ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ได้พบกับคนขายลอตเตอร์รี่เดินมาหาและบอกตนเองว่า ช่วยซื้อลอตเตอรี่ชุดนี้ให้หน่อย เป็นชุดสุดท้ายแล้วและคนขายกำลังจะกลับบ้านที่ จ.เลย

 

ซึ่งตนจึงนึกสงสารคิดถึงหัวอกพ่อค้า แม่ค้าเหมือนตนเอง จึงช่วยซื้อไว้ให้ซึ่งหลังจากมีผลประกาศรางวัลที่ 1 ออกตนก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะไม่ได้ดูเลขที่แม่ค้านำมาขายเลย จึงนำขึ้นมาดูพบว่าตนนั้นถูกรางวัลลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 8 ใบ เป็นเงิน 48 ล้านบาท ก่อนที่จะเข้ามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ส่วนเงินที่ได้จะนำไปใช้หนี้และจะดูแลไม่ลืมบุญคุณพ่อแม่ พร้อมทั้งยังกล่าวต่ออีกว่า เมื่อเราได้โชคมาแล้วก็อย่าลืมตัว ตนเองจะไม่ลืมตัวแล้วจะใช้เงินก้อนนี้อย่างระมัดระวังต่อไปในอนาคต

 

 

 

 

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดชัยภูมิ