ชาวบ้านจากทั่วสารทิศแห่ได้เดินทางมากราบไหว้ขอพรและส่องเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์ ที่ศาลตาจันดี ยายสี ภายในวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังจากหลายงวดที่ผ่านมามีชาวบ้านมาขอโชคแล้วถูกรางวัลทั้งเลขท้ายสองตัว และรางวัลที่ 5 ของสลากกินแบ่งรัฐบาล จนเป็นที่โจษขานว่าใครที่มาขอโชคลาภและเลขเด็ดจากตาจันดีและยายสี แห่งวัดพลายชุมพลแห่งนี้ก็จะมีโชคลาภกันตลอด

 

 

 

 

 

ทั้งนี้จึงทำให้ช่วงใกล้วันออกรางวัลฉลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กันยายน 2563 ได้มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศเดินทางมายังวัดพลายชุมพล เพื่อกราบไหว้ขอโชคลาภจากตาจันดี ยายสี บางรายก็นำผลไม้ น้ำหวาน หมากพลู พวงมาลัย มาถวายตาจันดี ยายสี และก็ไม่พลาดส่องเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์หน้าศาล บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปดอกน้ำมนต์และส่งไปให้ญาติที่อยู่ต่างจังหวัดดูอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ชาวบ้านที่เห็นเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์บอกว่าเห็นเป็นเลขคล้ายๆกัน คือ 1 , 3 , 6 และ 9 

 

 

หลังจากส่องในอ่างน้ำมนต์หน้าศาลตาจันดี ยายสี จนได้เลขกันมาแล้วก็จะรีบไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีแม่ค้ามาวางขายเพื่อหาดูเลขเด็ดที่ตนเห็น

 

 

 

 

โดยชาวบ้านบางรายก็ได้อธิษฐานขอโชคจากตาจันดี ยายสี ว่า ถ้าหากได้โชคได้ลาภก็จะกลับมาร่วมทำบุญสร้างพระอุโบสถ กับทางพระปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล ที่ทางวัดกำลังก่อสร้างพระอุโบสถขึ้นแต่ยังขาดปัจจัยในการก่อสร้างอีกเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

โดย ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย