เรียกได้ว่าเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ที่ร้องโดย ลิลลี่ น้องสาวของ"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เพลงนี้เริ่มปล่อยซิงเกิ้ลออกมา เมื่อช่วงเดือนเมษายนปี 2562  ซึ่งเพลงนี้ได้มีศิลปินมาร่วมฟีเจอริ่งด้วย นั้นก็คือ น้องเก้า เกริกพล หนุ่มใต้วัย 17 ปี ที่เคยเข้าร่วมประกวดในรายการ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 5 

"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" แต่งเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอทั้งเนื้อร้อง+ทำนองเองจริงหรือ พ่อมีส่วนช่วยแต่งด้วยหรือไม่

อ่านข่าว : "เสี่ยโป้" ทนไม่ไหว สายตรง "เก้า เกริกพล" เสนอเงิน 10 ล้านให้เปิดค่ายเพลง 

ขณะที่ความหมายของเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว เป็นเพลงที่ใช้คำร้องเป็นภาษาใต้  ซึ่งคำว่าเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว เป็นคำที่วัยรุ่นภาคใต้ชอบพูดกัน ‘เราอ่ะ เลิกคุยกับคนทั้งอำเภอเพื่อเธอเลยนะ’ แบบเราชอบคนคนหนึ่ง เราก็เลิกคุยกับคนทั้งอำเภอเพื่อเธอเลย ชอบเขา ทำทุกอย่างได้เพื่อเขา  ซึ่งต้องยอมรับเลยว่ากระแสเพลงนี้มาแรงมาก เพียงแค่คืนเดียวมียอดวิวกว่า 1 ล้านวิว จนปัจจุบัน ระยะเวลา ผ่านมาปีกว่า ยอดวิวเพลงนี้ทะลุมาอยู่ 3 ร้อยล้านกว่าวิวแล้ว 

และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปย้อนฟัง ถึงที่มาที่ไปการแต่งเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ไปพร้อมๆกัน
ซึ่งก่อนหน้านี้ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ได้เคยมาให้สัมภาษณ์ในรายการ เรื่องลับมาก เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 
โดยในรายการได้สัมภาษณ์ถึงบางช่วงบางตอนเรื่องของการแต่งเพลงนี้เอาไว้ โดยระบุว่า 

พิธีกร : เพลงที่ทำให้เปรี้ยงปร้างใครแต่ง?
เจนนี่ : "อันนี้หนูล้วนๆ ค่ะ"

พิธีกร : เลิกคุยทั้งอำเภอฯ ใครแต่ง?
เจนนี่ : "หนูแต่งคนเดียวหมดเลย หนูแต่งบนรถกับแม่นะคะ แต่พอหนูแต่งเสร็จ หนูทักข้อความหาพ่อ และส่งเนื้อให้พ่อดูถามว่าเป็นยังไงบ้าง ส่วนตัวชอบเพลงนี้มาก ต้องแก้ต้องเกลาตรงไหนบ้าง พ่อบอกว่าไม่คิดว่าหนูจะแต่งเพลงได้ขนาดนี้ ลูกสาวพ่อก็ต้องเก่งเหมือนพ่ออยู่แล้ว แล้วพ่อรู้ดีว่าเพลงนี้หนูพูดความจริงหมดเลย ว่าหนูแต่งบนรถ ไม่เคยให้การเท็จกับทุกรายการค่ะ

"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" แต่งเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอทั้งเนื้อร้อง+ทำนองเองจริงหรือ พ่อมีส่วนช่วยแต่งด้วยหรือไม่

 

ขณะที่พ่อของเจนนี่ นายอภินันท์ สุวรรณเกตุ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการสุดจัดปนัดดา ออกอากาศเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562  โดยนายอภินันท์เปิดเผยว่า "เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ นายอภินันท์มีส่วนช่วยในการแต่งเพลงนี้ 
รวมทั้งคิดทำนองของเพลง เพลงนี้เจนนี่ไม่ได้แต่งคนเดียว 

"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" แต่งเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอทั้งเนื้อร้อง+ทำนองเองจริงหรือ พ่อมีส่วนช่วยแต่งด้วยหรือไม่

นอกจากนี้นายอภินันท์ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า เจนนี่จะมีความชำนาญและเก่งในเรื่องการคิดประโยคหรือการหาคำ ยอมรับว่าถ้าเพลงได้หมดถ้าสดชื่น เพลงนั้นเจนนี่เป็นคนแต่งคนเดียวทั้งหมด"

CR.เรื่องลับมาก , สุดจัดปนัดดา