วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้าน หมู่ที่ 9 ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ รายหนึ่งจับคางคกที่มีลวดลายประหลาดได้ พร้อมทั้งนำไปซื้อหวยปรากฏว่า ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว ในงวดที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็นำไปปล่อยแต่คางคกตัวดังกล่าวได้กลับมาอีก เชื่อว่าจะกลับมาให้โชคอีกครั้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบ นายเอกลักษ์ สีตก อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92  หมู่ 9 บ้านสันติสุข ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกับพาผู้สื่อข่าวไปดูคางคกตัวดังกล่าว ซึ่งพบว่ามีชาวบ้านหลายรายที่ทราบข่าวต่างก็เดินทางมาดูเช่นเดียวกัน โดยคางคกมีขนาดประมาณกำปั้น โดยที่หัวมีสีแดงคล้ายปาน และที่ใต้ท้องมีลวดลายสีดำ โดยเมื่อชาวบ้านได้ช่วยกันดูต่างก็มองเป็นตัวเลขต่าง ๆ แต่ที่เห็นคล้าย ๆ กันจะมีเลข 2 ตัวคือ 41กับ 46 จึงได้นำไปซื้อเพื่อเสี่ยงโชค

นายเอกลักษ์ สีตก กล่าวว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาขณะที่ตนกำลังทำงานบ้านอยู่นั้นหลานชายซึ่งกำลังเล่นอยู่ข้างบ้านได้เรียกให้ตนไปดูคางคก เนื่องจากที่หัวมีสีแดงผิดไปจากคางคกทั่วไป ตนจึงจับขึ้นมาดูพบว่าที่บริเวณใต้ท้องมีลวดลายสีดำตนจึงเพ่งดีและมองเห็นเป็นเลข 53 จึงได้นำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนหนึ่งปรากฏว่าถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว จึงคิดว่าคางคกตัวนี้ต้องมาให้โชคอย่างแน่นอน หลังจากนั้นจึงได้ปล่อยไป กระทั่งไม่กี่วันมานี้คางคกมีสีแดงคล้ายปานที่บนหัวซึ่งตนคิดว่าต้องเป็นตัวเดิมและมาให้โชคอีกครั้งอย่างแน่นอนจึงได้จับใส่ตะกร้าไว้ และเมื่อชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็มาขอดูซึ่งหลายคนก็มองเป็นตัวเลขคล้าย ๆ กันคือเลข 46 กับ 41 จึงนำไปซื้อเพื่อหวังเสี่ยงโชค แต่ทั้งนี้ตนอยากจะบอกว่าเป็นโชคของแต่ละคน

บุรฉัตร ศิริวัฒนาเกษม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์