เรื่องราวนี้ถูกแชร์ไปมากกว่า 3,000 แชร์ หลังเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Cat Khanittha ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่เจอมากับตัวเองและอยากเตือนเพื่อนๆที่ชอบซื้อของทางออนไลน์

โดยได้เขียนข้อความระบุไว้ว่า อยากเตือนภัย ภัยใกล้ตัวที่สามารถเจอได้ทุกรูปแบบเงิน 45,000฿ หายเกลี้ยงภายใน 1 นาที เสียค่าโง่จริงๆ มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ ขอเล่าอยากให้อ่าน เริ่มต้นจากโดนโกงจากการสั่งของไม่ส่งแล้วบล็อกเรา ได้ไปโพสต์ในกลุ่มเพื่อประจานคนที่โกง หลังจากนั้นมีคนทักเฟสบุ๊คมาถามและบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการโกง ว่าให้สามารถแจ้งหลักฐานไปที่ธนาคาร แล้วจะได้เงินคืน ด้วยความที่เราก็อยากได้เงินคืนจึง@ไลน์ตามลิ้งค์ที่เขาให้มา และทำการส่งหลักฐานให้ทางธนาคาร แต่ต้องมีการยืนยันตัวตนเพื่อรับเงินคืน เราไม่ได้เอะใจเลยและได้กรอกยืนยันตัวตนตามลิ้งค์ที่ธนาคารส่งให้ หลังจากส่งข้อมูลเสร็จไม่ถึง1นาที แอพพลิเคชั่นscbธนาคารไทยพาณิชของเราก็เด้งออกเอง พอทำการเข้าแอปใหม่ได้ เงินในบัญชีจาก45,000฿ ก็เหลือ25,000฿ เหลือ15,000฿ และหมดเกลี้ยงบัญชี เงินได้ถูกโอนไปยังบัญชีพร้อมเพล์2บัญชี25,000฿และโอนจ่ายบิลv-pay20,000฿ หลังจากนั้นธนาคารปลอมก็ยกเลิกข้อความทั้งหมดที่คุยกับเราและบล็อกเราทันที ตอนนี้ได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว ได้แต่รอและหวังว่าจะได้เงินคืนไม่มากก็น้อย มิจฉาชีพพวกนี้ทำเป็นขบวนการมาในรูปแบบแม่ค้า,ลูกค้า,แอบอ้างเป็นผู้หวังดี,หรือจนท.ธนาคาร เพื่อส่งลิ้งค์ให้ หรือขอข้อมูลส่วนตัว (หมายเลขบัตรประชาชน / ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ /รหัสOPT) สำคัญมาก ห้ามให้ไครเด็ดขาด 
 

เชิญทุกคนตรวจดู “ข้อความที่ถูกซ่อน” บน Facebook

ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง จุกเลยเงิน 45,000฿ กว่าจะหามาได้ ถ้าไม่ได้เงินคืนก็ถือว่าเป็นบทเรียน ถือว่าเสียค่าโง่ แต่ขอร้องให้ตำรวจตามคดีและจับคนร้ายมาให้ได้ คนอื่นจะได้ไม่โดนแบบเราอีก #เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้กลโกงแบบนี้ ฝากแชร์เตือนภัยกันนะคะ