เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พร้อมด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.1 บก.สส.บช.น. จับกุม นายอนุรักษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพิษณุโลก ที่ จ.83/2563 ลงวันที่ 15 พ.ค.63 ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ โดยสามารถจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านพระรามเก้า

 

สำหรับการจับกุมครั้งนี้หลังจากที่มีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พิษณุโลก เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ว่าเมื่อวันที่ 29 พ.ย.62 ได้เปิดเว็บไซต์ร้าน 9 Naliga (เก้า นาฬิกา) ซึ่งเป็นร้านขายนาฬิกาแบรนด์เนมมือสอง เพื่อสั่งซื้อ นาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลิป 9560 ในราคา 1.75 ล้านบาท โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีของเจ้าของร้านนาฬิกา ในวันที่ 2 ธ.ค.62 ซึ่งมีการนัดรับสินค้าในวันที่ 18 ธ.ค.แต่ทางร้านบ่ายเบี่ยงเลื่อนกำหนดส่งมาโดยตลอด กระทั่งถึงวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางร้านก็ขาดการติดต่อ ทางผู้เสียหายจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และทางเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกเจ้าของร้านดังกล่าวแล้ว 2 ครั้ง ก่อนออกหมายจับในที่สุด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมหลอกขายนาฬิกาแบรนด์เนมมือสองมาโดยตลอด รวมทั้งมีดารานักแสดงที่ตกเป็นผู้เสียหาย อาทิ เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิธาอภินันท์ ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ถูกนำนาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลลิป ราคา 1.5 ล้านบาท ของตนเองที่นำไปให้ทางร้านดังกล่าวซ่อมแซม แต่กลับถูกนำไปขายต่อ ซึ่งแจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม , นายณัชชา จันทพันธ์ เมาส์ บีโอวาย ถูกนำเอานาฬิกา ปาเต๊ะ ฟิลลิป รุ่น 5167เอ ราคา 6.7 ล้านบาท ที่นำไปซ่อมแซม ขายต่อเช่นกัน ที่แจ้งความถูกฉ้อโกงไว้ที่ สน.ประเวศ , เคลลี่ ธนพัฒน์ ก็ถูกเอานาฬิกาหรู มูลค่า 6.5 แสน ไปขายด้วย โดยยังมีผู้เสียหายอีกหลายราย มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

เบื้องต้นตำรวจคุมตัวนายอนุรักษ์ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบแล้ว..เจ้าของร้านนาฬิกาแบรนด์เนมมือสอง

รวบแล้ว..เจ้าของร้านนาฬิกาแบรนด์เนมมือสอง

ข่าวโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช