ข่าว

"อ.เรนนี่" เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกเพจดังโจมตีหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"อ.เรนนี่" เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกเพจดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" โจมตีรายการ "ช่องส่องผี" ลวงโลก

 

หลังถูกเพจชื่อดังโจมตีรายการ "ช่องส่องผี" อย่างหนักว่าลวงโลก ซ้ำแฉปมรับบริจาคในนามพิธีกรดัง และหลอกบูชาเหรียญปีศาจ ล่าสุด อ.เรนนี่ หนึ่งในพิธีกรรายช่องส่องผี ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก "อ.เรนนี่ ช่องส่องผี-เพจ" โดยโพสต์บทความหลักคำสอนของ องค์พระสัมมาสัมพุทธะเจ้า ระบุว่า

 

ขออนุญาติ นำบทความดีๆ ตามหลักคำสอนของ องค์พระสัมมาสัมพุทธะเจ้า เพื่อเป็นสะพานบุญ ให้ทุกท่านได้ร่วม ส่งต่อบุญ ความดี เพื่อเป็นธรรมทานร่วมกันนะคะ

 

องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าท่านทรงสอนเสมอ ให้เจริญเมตตาด้วยธรรมในใจ อยู่เสมอให้มีความรู้สึกที่ดีต่อคนทุกๆคน มองเขาเป็นเหมือนเพื่อน เป็นเหมือนพี่ เป็นเหมือนน้อง เป็นคนที่เรารักที่เราชอบ ถึงแม้จะไม่รู้จักเขา เค้าจะพูดไม่ดีกับเรา ก็ขอให้มองเขาแบบนั้นเพราะเมื่อมองเขาแบบนั้นแล้ว เราจะไม่มีความโกรธแค้นอาฆาตพยาบาท สร้างกรรม ต่อกัน

 

อ่านข่าว สะเทือนใจลูกศิษย์ "แหม่มโพธิ์ดำ" ฉะลบหลู่ เอากอร์กอนสลักหลังเหรียญหลวงปู่ทวด

 

บุคคลมี 4 จำพวก คือ อุคฆฏิตัญญู วิปจิตัญญู เนยย ปทปรมะ ก็เปรียบเหมือนดอกบัว 4 เหล่านั้นแล ในบุคคล 4 จำพวกนั้น บุคคลที่ตรัสรู้ธรรมพร้อมเวลาที่ท่านยกขึ้นแสดง

 

ชื่ออุคฆฏิตัญญู บุคคลที่ตรัสรู้ธรรมเมื่อท่านแจกความ แห่งคำย่อ ชื่อว่าวิปจิตัญญู บุคคลที่ตรัสรู้ธรรมโดยลำดับความพากเพียรท่องจำ ด้วยการไต่ถาม ด้วยทำไว้ในใจโดยแบบคาย ด้วยคบหาสมาคมกับกัลยาณมิตร ชื่อว่าเนยย. บุคคลที่ไม่ตรัสรู้ธรรมได้ในชาตินั้นๆ แม้เรียนมาก ทรงความรู้มาก สอนเขามาก ชื่อว่าปทปรมะ.

 

ดังนั้น หลัก 4 ประการที่พระพุทธองค์ ท่าน ทรงตรัสว่า เป็นผลแห่งวิบาก ของตน

 

1. ทำกรรมเอาไว้ อย่างไร ก็จะต้องได้รับผลของกรรมเช่นนั้นไม่ชาติภพนี้ ก็ชาติภพหน้า
2. ปัญญาให้กันไม่ได้ต้องฝึกฝนเอาเองถึงจะเกิด และมีซึงปัญญาได้
3. ความศรีวิลัยของธรรมะไม่สามารถสื่อทางภาษาได้ ความจริงแท้ในจักรวาล ต้องใช้การปฏิบัติ หนทางเดียวเท่านั้น เพื่อพิสูจน์ความจริง
4. คนที่คิดไม่ดีกับเรา จะไม่ปรารถนาเข้าใจ เราจึงไม่สามารถบอกเค้าได้

 

ฝนแม้จะตกทั่วฟ้า ก็ยังไม่เกิดประโยชน์กับหญ้าที่ไร้ราก พระธรรมคำสอนนั้นกว้างใหญ่ไพศาล ก็ยากที่จะโปรดคนไร้ธรรมในใจ ดังนี้ แล

 

เจตนาเรนเพียงต้องการนำบทความดีๆมาเผยแพร่เป็นธรรมทาน เผื่อหลายท่านได้อ่าน ให้จิตใจเต็มไปด้วยสุข และมี สะท้อนเรื่อง กรรม และผลแห่งกรรมที่เกิดจาก กรรม เท่านั้นนะคะ หากเรนเกิดทำผิดพลาดประการใด หรืออาจทำให้ เกิดการขุ่นเคืองหมองใจอย่างไร เรนต้องกราบขออภัยด้วยนะคะ


เรนนี่, ช่องส่องผี

 

 

พุทธศาสนสุภาษิต ข้อคิด วันนี้

เสยฺยํโส เสยฺยโส โหติ. การคบคนดีมีศีล ย่อมพลอยทำให้ตนเองมีส่วนดีตามไปด้วย

 

เรนขออนุญาติอันเชิญ บทความดีๆ ของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของลูกหลานชาวไทยทุกคน เพื่อเป็นหลัก ช่วยยึดเหนี่ยวหัวใจ ช่วยให้กำลังใจ ซึ่งเรนยังคงยึดถือ ปฎิบัติตามคำสอนของพระองค์ท่านมาโดยตลอดและปฎิบัติ มาจนถึงปัจจุบัน

 

การทำความดี...

การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่ว ซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่ และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจ และเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี

 

พระบรมราโชวาทพระราชทาน แก่ผู้สำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สวนอัมพร 14 สิงหาคม 2525

 

เราจงทำดีเสียเถิดตั้งแต่วันนี้ เพราะเราไม่รู้เลยว่าวันพรุ่งนี้ เราจะมีโอกาสได้ ทำดีต่อไปรึป่าว #ทำดีให้ผีอาย #ครอบครัวช่องส่องผี

 

เพียงเรา ฝึกปฏิบัติตน ทำสมาธิ สวดมนต์ แผ่อุทิศบุญกุศลที่ให้ ให้แด่เทวดาอารักษ์ที่ปกปักรักษากายสังขารเรา และแผ่บุญ ให้เจ้ากรรมนายเวรเจ้าเกณฑ์ชตา ดวงจิตทั้งหลายที่ติดตามเรา ผูกกรรมกับเรานะคะ บุญที่ทำจะส่งผลให้กรรมที่หนักบรรเทาลง เบาลง ทุกข์เวทนาที่พบอยู่จะเบาลง ตัวท่าน ใจท่าน จะมีสุขที่มากมากขึ้น

 

 
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ