หลังจาก ครม.ไฟเขียวเห็นชอบโครงการ "เที่ยวปันสุข" ใน 3 แพ็คเกจ  ได้แก่ 1.แพ็คเกจกำลังใจ 2.แพ็คเกจเราไปเที่ยวกัน และ 3.แพ็คเกจเที่ยวปันสุข ด้วยงบกว่า 2 หมื่นล้านบาท เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยเที่ยวไทย ในช่วง 4 เดือนนี้ (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.2563)
 

สำหรับความคืบหน้า นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า  ในการประชุมครม.วันที่ 30 มิ.ย. คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม  ที่มีนายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒน์ เป็นประธานจะเสนอให้ครม.พิจารณารายละเอียด ของโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศ และภายหลังจากที่ครม. เห็นชอบรายละเอียดวิธีดำเนินการแล้ว ททท.จะเปิดแถลงข่าวโครงการนี้ในวันศุกร์ที่ 3 ก.ค.

เบื้องต้นคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ฯ ได้กำหนดช่วงเวลาของโครงการนี้ใหม่  โดยวันที่ 1 ก.ค.2563 จะเปิดให้ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว บริษัททัวร์ และโรงแรม มาลงทะเบียนก่อน  ส่วนประชาชนจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ วันที่ 15 ก.ค.2563 ภายใต้โครงการ 3 แพ็กเกจ โดยในแพ็กเกจ  "เราไปเที่ยวกัน" ทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ขอเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "เราเที่ยวด้วยกัน"  ส่วนอีกสองแพ็กเกจยังใช้ชื่อเดิมคือ กำลังใจ และ เที่ยวปันสุข