วันที่ 29 มิถุนายน 2563  เวลา12.30 น.ร.ต.อ.สรวิศิษ์ มีเพียร  รอง สว. สอบสวน   สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายเอกรัฐ ศิริยะ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี   โดยตนได้สั่งซื้อรองเท้ายี่ห้อดังทางเฟซบุ๊ก  จ่ายเงินค่าสินค้าไปแล้ว เมื่อบริษัทขนส่งนำสินค้ามาส่ง เปิดกล่องพบว่าไม่มีสินค้า มีแต่กล่องเปล่า  

นายเอกรัฐ  ให้การว่า ตนได้สั่งรองเท้าจากเพจ   ขายรองเท้า ซึ่งรองเท้าที่ตนสั่งไปเป็นรองผ้าใบสีขาว 1 คู่ ราคา 850 บาท ร่วมค่าจัดส่งเป็นเงิน 950 บาท จ่ายเงินไปแล้ว  เมื่อบริษัทส่งสินค้าแห่งหนึ่ง ได้นำสินค้ามาส่งให้ตนที่บ้าน โดยมีภรรยาของตนเป็นผู้รับ  แต่เมื่อตนเปิดกล่องดูพบว่ามีแต่กล่อง ไม่มีรองเท้า เมื่อสำรวจดูที่กล่องก็พบสิ่งผิดปกติ  ด้านบนของกล่องติดเทปกาวใส ส่วนด้านล่างติดเทปกาวสีเหลือง แสดงว่ามีการแกะกล่องสินค้าระหว่างนำส่ง

 

 

 

ตนจึงโทรศัพท์ติดต่อกลับไปยังเพจขายรองเท้า ซึ่งเจ้าของเพจก็ยืนยันว่าได้ส่งสินค้ามาให้ตนตามสั่ง และส่งภาพมาให้ตนดู พบว่ากล่องจะติดเทปกาวสีเหลืองด้านหน้า แต่มาส่งกลับกลายติดเทปกาวใสแทน แสดงว่ามีการแกะกล่องลักสินค้าระหว่างนำส่ง  พร้อมกับให้ตนมาแจ้งความและจะส่งสินค้าไปให้ใหม่ ตนก็อยากเตือนประชาชนที่สั่งของผ่านทางออนไลน์ให้ตรวจดูกล่องพัสดุก่อนถ้ามีการแกะหรือกล่องผิดปกติให้แกะต่อหน้าคนที่ส่งของ และถ่ายรูปหรือวีดีโดเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

ร.ต.อ.สรวิศิษ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบถามทราบว่ากล่องพัสดุมีการติดเทปกาวสีเหลืองที่ด้านล่างกล่อง แต่ด้านบนและด้านล่างเดิมเป็นสก๊อตเทปแบบใส ซึ่งทางผู้ขายรองเท้าได้ติดต่อว่าจะส่งรองเท้าคู่ใหม่มาให้ ในส่วนของสินค้าที่หายไป คงจะให้บริษัทขนส่งสอบสวนติดตามหาผู้กระทำผิด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี คมชัดลึก