วันที่ 5 มิ.ย.2563 "หาดบางแสน"กลับมาเปิดเต็มรูปแบบ ร้านค้าและผู้ประกอบการเตียงผ้าใบริมหาดบางแสน  ร้านค้าบริการอาหารเครื่องดื่มกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังจากนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย เมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) สร้างความดีใจให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ต้องหยุดขายไปนานประมาณ 3 เดือน  ซึ่งผู้ประกอบการร้านค้า ต้องมีใบอนุญาตแบบร้านค้าถูกต้องตามกฎระเบียบของทางเทศบาลเท่านั้น โดยจะแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน คือ โซนร้านค้า และพื้นที่กางเตียงผ้าใบ แบ่งเป็น 7 ช่วง เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร เพื่อลดความแออัด และจัดให้มีการเว้นระยะห่างทางสังคม พร้อมกับเพิ่มพื้นว่างที่บริเวณชายหาดเพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินชมทะเลได้กว้างขึ้น

ส่วนการจัดระเบียบนักท่องเที่ยว หลังจากนี้ หากมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมาก เบื้องต้นจะปิดถนนชายหาดบางแสน แต่หากปิดแล้ว ยังไม่สามารถลดความแออัดได้ ก็จะปิดถนนบางแสนสาย 2 เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19
 

"หาดบางแสน" เปิดเต็มรูปแบบ เตียงผ้าใบ-ร้านค้า พร้อมบริการนักท่องเที่ยว

พร้อมเน้นย้ำขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้สวมหน้ากากอนามัย ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ หากพบจะถูกดำเนินคดีทันที โดยจะมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเดินตรวจสอบตลอดเวลา และที่สำคัญขอให้นักท่องเที่ยว ช่วยกันรักษาความสะอาดบริเวณชายหาด ทิ้งขยะในจุดที่เทศบาลจัดเตรียมไว้ เพื่อความสวยงามของหาดบางแสน

"หาดบางแสน" เปิดเต็มรูปแบบ เตียงผ้าใบ-ร้านค้า พร้อมบริการนักท่องเที่ยว

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ ชอบจัง บางแสน ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความ เตียงผ้าใบมาแล้วจ้า ร้านอาหารก็มาแล้ว วันนี้บางแสนเปิดเต็มรูปแบบ และในส่วนปูเสื่อนั่งก็ยังมี ไม่ต้องตกใจจ้า ฟรีโซนปูเสื่อนั่งฟรีๆ ยังมีกระจายทั่วไป และในทุกๆ วันจันทร์จะเป็นวันหยุดพักหาด จะไม่มีเตียงผ้าใบและร้านค้าเลย แต่ยังมาได้ปกติ

อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย ไม่ทิ้งขยะเรี่ยราด และงดสูบบุหรี่..

ขอบคุณเพจ ชอบจัง บางแสน