อีกหนึ่งประเด็นที่สร้างความแปลกใจ ให้แก้ผู้ใช้แอฟพลิเคชั่นไลน์ทั่วโลก หลังจากก่อนหน้านี้ทางไลน์ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Explore ออกมาแล้ว ด้วยการรวมโพสต์ที่น่าสนใจ เพียงแค่คลิ๊กไปที่รูปลูกโลกเท่านั้น ล่าสุดมีฟีเจอร์ใหม่เกิดขึ้นอีกแล้ว กับฟีเจอร์ กดติดตาม หรือ กด follow บนไทม์ไลน์ (Timeline)

 


 

ทำให้ผู้ใช้ไลน์เกิดความกังวลใจ เนื่องจากฟีเจอร์นี้ของไลน์ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลหรือไม่ หากผู้ใช้ไลน์สังเกตให้ดีจะเห็นว่าที่หน้าโปรไฟล์ของแต่ละคนจะมี ข้อมูลกลุ่มไลน์ที่เราติดตามขึ้นโชว์ทั้งหมด โดยที่ถือว่าตรงนี้ก็เป็นข้อมูลส่วนตัวเช่นเดียวกัน
วิธีตั้งค่าไม่ให้คนกดติดตาม บน Line "ไทม์ไลน์"

ซึ่งวันนี้ทางคมชัดลึกออนไลน์ ได้รวบรวมวิธีการปิดข้อมูลตรงนี้ เอาไว้มาฝากกัน
 
1.เข้าเมนูตั้งค่าในแอปพลิเคชั่นไลน์ 
วิธีตั้งค่าไม่ให้คนกดติดตาม บน Line "ไทม์ไลน์"
 
2.คลิ๊กที่ "ไทมไลน์"
วิธีตั้งค่าไม่ให้คนกดติดตาม บน Line "ไทม์ไลน์"
 
3.ไปที่เมนู Follow setting
วิธีตั้งค่าไม่ให้คนกดติดตาม บน Line "ไทม์ไลน์"
4.เลื่อนปิดที่เมนู อนุญาตให้ติดตาม (Allow Follow) และ/หรือ แสดงข้อมูลการติดตาม (Show Follow)
วิธีตั้งค่าไม่ให้คนกดติดตาม บน Line "ไทม์ไลน์"
 
เพียงแค่ทำตามขั้นตอนนี้ ข้อมูลกลุ่มไลน์ที่เราติดตาม รวมถึงความเป็นส่วนตัวการใช้แอปพลิเคชั่นไลน์ของเราก็จะยังคงความเป็นส่วนตัวอยู่เหมือนเดิม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วิธีตั้งค่าไม่ให้คนกดติดตาม บน Line "ไทม์ไลน์"