ข่าว

ชายไร้บ้าน ตกงาน กราบ ตร.ข้างถนน ไม่รู้จะนอนไหนในคืนเคอร์ฟิว

ชายไร้บ้าน ตกงาน กราบ ตร.ข้างถนน ไม่รู้จะนอนไหนในคืนเคอร์ฟิว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ภาพที่สร้างความสะเทือนใจแก่คนในโลกโซเชียล เป็นภาพของชายชราขณะก้มกราบตำรวจบริเวณริมถนน เขาไม่มีบ้าน และไม่รู้ว่าจะไปนอนที่ไหน ในคืนเคอร์ฟิว

กลายเป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจแก่คนในโลกโซเชียล ซึ่งภาพนี้ถูกแชร์ต่อในกลุ่มเฟซบุ๊ก รวมถึงเพจดังๆ อีกหลายเพจ โดยเป็นภาพของชายชราขณะก้มกราบตำรวจบริเวณริมถนน เขาไม่มีบ้าน และไม่รู้ว่าจะไปนอนที่ไหน อีกทั้งในสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ก็ส่งผลให้เขาตกงานด้วย ซึ่งภาพดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม 

 

อ่านข่าว อาชีพใดบ้าง ที่ได้รับการยกเว้นให้เดินทางได้ในช่วงเคอร์ฟิว

 

ทางเพจ มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้เขียนข้อความระบุว่า "นี่จะเป็นเรื่องที่เศร้าที่สุดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์โรคระบาด ใกล้เวลาเคอร์ฟิว ชายคนหนึ่งนั่งอยู่ริมถนนหน้าคอนโด เอาหมอนมา มีกระเป๋าเสื้อผ้า เขาจะนอนริมถนน ตำรวจขับรถมา ชายชรายกมือกราบ ผมตกงานแล้วไม่มีบ้าน ได้ยิน เห็นภาพชัดเจน ตำรวจถามเข้าไปถามหน้าซุปเปอร์ได้ไหม ยามซุปเปอร์บอกเข้าไม่ได้นะ ติดเชื้อโรคหรือเปล่าไม่รู้

 

จุก..น้ำตาคลอ อยากช่วยแต่ไม่รู้จะช่วยยังไง คือ ความไม่พร้อมหลายๆ อย่างกับการจัดการ คนเกิน 50% ของประเทศ ไม่พร้อมกับการจัดการอย่างไม่รอบคอบแบบนี้ ชีวิตคนกว่า 50% มันน่าจะสำคัญกว่าเรือลำโตกว่าอะไรทั้งหมด จะเป็นครั้งแรกที่เราอยากบอกว่า จะเป็นผู้นำอย่างไร ถ้าไม่เหลือประชาชนให้นำ ไม่ตายเพราะโรคก็น่าจะอดตาย เสียใจอ่ะ"

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด