เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่คนทั้งประเทศต่างร่วมกันฝ่าฟัน และปฏิบัติตาม พรก.ฉุกเฉินอย่างเคร่งครัดเพื่อช่วยกันลดจำนวนการติดเชื้อโควิดให้ได้มากที่สุด และนอกเหนือไปกว่านั้น สถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงนั้นก็คือ กรณีมีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด ซึ่งถือเป็นด่านหน้าในการรับเชื้อเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นการเซฟบุคลากรทางการแพทย์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด

        อ่านข่าว :  ด่วน ไทยติดโควิดเชื้อเพิ่ม 111 เสียชีวิตรวมเป็น 30 ราย

ล่าสุดพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sirisak Borisutsawat ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณหมอรายหนึ่ง ที่ตอนนี้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นคือ ยาที่จะใช้รักษานั้นมีไม่เพียงและกำลังจะหมดแล้วในวันพรุ่งนี้ และอยากให้เห็นถึงการที่รัฐบาลดูแลหมอที่ติดเชื้อจากการทำงาน
 
อ่านจดหมายแพทย์ที่ติดโควิด-19 นี่ขนาดหมอติดในหน้าที่นะ ถ้าคนธรรมดาจะเหลือเหรอ...??? จดหมายจาก น้อง SI 95 ทีติด covid ปัญหาที่เจ้าตัวเล่ามาเอง ส่งต่อแต่ขอไม่ให้ระบุ ชื่อครับ ผมกำลังจะถูกoffยา จากโรงพยาบาลราชวิถี ยาFavipiravia ยาจะหมดพรุ่งนี้แล้ว รอเพื่อนหนุ่ยต่อรองกับราชวิถีให้ ราชวิถีบอกว่าไม่สนใจ criteria อื่น เอา swab positive อย่างเดียว ไม่มีไม่ให้ยา ทั้งที่อาจารย์นรินทร์หัวหน้า infectious จุฬาทั้งเขียนจดหมายและโทรไปต่อรอง ถ้าผมทรุดลงเกิดอะไรขึ้น เพราะไม่ได้ยา ฝากเพื่อนสักคนส่งข้อความต่อไปถึงสื่อมวลชนให้หน่อยนะครับ ถึงการที่รัฐบาลดูแลหมอที่ติดเชื้อจากการทำงาน ผมสรุปไปตามนี้ ยาผมหมดพรุ่งนี้แล้ว
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 ...
 เกี่ยวกับเรื่องนี้ "คมชัดลึกออนไลน์" ได้ตรวจสอบไปยังต้นสังกัดของรพ.ชื่อดัง พบว่า คุณหมอที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ได้รับการดูแลรักษาจากทีมแพทย์เป็นอย่างดี ไม่ประสพปัญหาขาดแคลนยา อีกทั้งคุณหมอก็ได้รับยาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว  

      เบื้องต้นอาการคุณหมอแม้ดีขึ้นมากแล้ว แต่ยังอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด 

      หากมีความคืบหน้า"คมชัดลึกออนไลน์" จะรายงานให้ทราบต่อไป