ข่าว

ผวา 'พ.ต.ท.' ติดโควิดปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านคัดกรอง

ผวา 'พ.ต.ท.' ติดโควิดปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านคัดกรอง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผวา 'พ.ต.ท.' ของสน.ตลิ่งชัน ติดเชื้อขณะปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านคัดกรองสกัดโควิด-19 ด้าน ผกก.สน.ตลิ่งชัน สั่งกักตัวลูกน้องใกล้ชิด 6 นาย

จากกรณี พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งสถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน ที่29/2563 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจกักบริเวณภายในบ้านพัก ระบุว่า ด้วยได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.วรชัย ธนนิธิสกุล สารวัตรจราจร สน.ตลิ่งชัน ว่า พ.ต.ท. นายหนึ่งของสน.ตลิ่งชัน เป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วมีรายงานระบุด้วยว่าเป็นหลังมีการตั้งด่านนั้น

อ่านข่าว:  ่หมอเลี๊ยบ ่ แนะเลิกด่านคัดกรองโควิด19ตัวแพร่เชื้อ

 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 29 มี.ค. 2563 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากพ.ต.อ.วราวัชร์ ยืนยันว่า พ.ต.ท. ที่พบว่ามีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้เข้าทำการรักษาตัวที่รพ.ตร. แล้ว ก่อนที่จะมีการตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสดังกล่าว ตามประกาศพระราชกำหนด (พ.ร.ก) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า พ.ต.ท.ดังกล่าวได้มีการไปแข่งบอลมา กระทั่งสงสัยว่าตัวเองมีอาการผิดปกติคล้ายกับติดเชื้อไวรัสดังกล่าวโดยไม่ทราบสาเหตุจึงได้กักตัวไว้ก่อนที่จะเข้าทำการรักษาตัว

 

ผวา 'พ.ต.ท.' ติดโควิดปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านคัดกรอง

อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจสอบสาเหตุการติดเชื้อดังกล่าวโดยละเอียดอีกครั้งว่าติดมาได้อย่างไร ส่วนลูกน้อง 6 รายที่ทำงานใกล้ชิดกับพ.ต.ท. ดังกล่าวเบื้องต้นได้กักตัวเอาไว้หลัง พ.ต.ท.ดังกล่าวเข้ารักษาตัวแล้วโดยให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ไว้เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าวหรือไม่ต่อไป

สำหรับไทม์ไลน์ พ.ต.ท. คนดังกล่าว วันที่ 16-18 มีนาคม  มาทำงานตามปกติ มีอาการไข้เล็กน้อย 


วันที่ 19-25 มีนาคม  มีอาการไข้เล็กน้อย นั่งทำงานอยู่ในห้องทำงานส่วนตัวเท่านั้น 
วันที่ 26 มีนาคม ไปพบแพทย์ ที่โรงพยาบาลศิริราช และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ
วันที่ 27 มีนาคม ถูกนำตัวเข้าห้อง ไอซียู ที่โรงพยาบาลตำรวจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด