คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

กำลังใจถึง พนง.เก็บขยะ อาชีพที่เสียสละเสี่ยงเชื้อโรค โควิด

27 มีนาคม 2563 - 07:31 น.
พนักงานเก็บขยะ,ให้กำลังใจ,อาชีพ,คนเก็บขยะ,กำลังใจ
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,475 ครั้ง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งที่ต้องการตอบแทนพี่ๆ พนักงานเก็บขยะ แต่เขาตื่นไม่ทันเสียที เลยต้องใช้วิธีนี้ ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องราวน่ารักที่ถูกแชร์ต่อไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์


เรื่องราวสุดประทับใจในโลกออนไลน์ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก หมาโอ๊ต สุดดื้อ โพสต์ภาพเพื่อต้องการให้กำลังใจกับพี่ๆ พนักงานเก็บขยะ ที่ต้องมาเก็บขยะตามหมู่บ้านแต่เช้าตรู่ ท่ามกลางความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรค หรือของมีคมที่ผู้คนเอามาทิ้ง 

 

 

 

งานนี้ผู้โพสต์เลยขนข้าวสารอาหารแห้ง วางไว้หน้าบ้าน เพื่อที่จะมอบให้พี่ๆ เก็บขยะ พร้อมกับเขียนโน้ตเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานด้วย 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

วันนี้รถขยะเข้ามาเก็บ เป็นโอกาสดีที่จะได้ตอบแทนพวกพี่เค้าบ้าง ที่ผ่านมาอยากเจอพวกพี่เค้ามาก แต่ตื่นไม่ทันเค้าจริงๆ ก็พี่เล่นมาซะตี 5 ขออนุญาตเขียนโน้ตไว้ให้แล้วกัน เอาชัดชัดให้เห็นเตะตา

 

 

 

ขอบคุณที่ดูแลพวกเรามาตลอดเป็นอย่างดี อาชีพนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ต้องมีใจด้วย เพราะต้องเสี่ยง กับเชื้อโรค และอะไรหลาย ทั้งเศษมีด เศษแก้ว ไม้เสียบลูกชิ้น ล้วนแต่จะทำให้เจ็บตัวได้ และเราก็ขอให้เกียรติในอาชีพนี้ครับ พวกพี่เป็นผู้เสียสละ อยากให้ระวังตัวมากที่สุด #มีแมสไปให้ด้วย

 

 

 

ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ ไปด้วยกัน ทั้งโควิด-19 ทั้งภาวะเศรษฐกิจ ขอให้พี่ปลอดภัยในทุกเส้นทางในทุกวันครับ #ด้วยจิตคารวะ #เราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน #covid_19 #covıd19 #corona

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ