คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

เกินต้าน ฮอนด้าหยุดผลิตรถยนต์ในไทยชั่วคราว

26 มีนาคม 2563 - 21:53 น.
ฮอนด้า,โควิด-19,ข่าววันนี้,COVID-19
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,420 ครั้ง

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ประกาศหยุดเดินสายการผลิตรถยนต์ทั้ง 2 โรงงาน


26 มีนาคม 2563 ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ประกาศหยุดเดินสายการผลิตรถยนต์ทั้ง 2 โรงงาน ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่ 27 มีนาคม  - 30 เมษายนนี้ โดยปรับแผนผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการตลาดที่ลดลง จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19   

อ่านข่าว จุุฬาฯเจ๋งพัฒนาชุดตรวจโควิดรู้ผลไว ไม่ต้องไปรพ.  
แก้ขาดแคลน"พาณิชย์"ห้ามส่งออกไข่ไก่   

"นัดแรก"ศบค.สู้โควิด-19นายกฯให้ 6 แนวทาง 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ปฏิบัติการด่านตรวจเข้มทุกขั้นตอนฝ่าฝืนมีโทษ  

อาการน่าเป็นห่วง คลังประกาศอุ้ม"บินไทย"-ไม่ปลดพนักงาน

 

 

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งหยุดการเดินสายประกอบรถยนต์ชั่วคราว เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาดที่ลดลงอย่างรวดเร็ว จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับแนวทางการแก้ไข ตลอดจนมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดอื่น ๆ ของภาครัฐบริษัทฯ จะหยุดการเดินสายการประกอบรถยนต์ของโรงงานทั้ง 2 แห่ง

 

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม โดยให้พนักงานที่เกี่ยวข้องบางส่วนทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) และบริษัทฯ ยังคงมาตรการที่เข้มงวดให้พนักงานอยู่ในที่พักอาศัย งดเว้นการเดินทาง รวมถึงไม่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเวลาดังกล่าว และจะดำเนินการตามมาตรการอื่นๆ ที่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดอย่างเคร่งครัด


 
นอกจากนี้ บริษัทฯ จะยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และมีความพร้อมในการดำเนินการต่างๆ โดยให้ความสำคัญสูงสุดกับการดูแล ให้ความช่วยเหลือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนให้ความร่วมมือกับภาครัฐและองค์กรต่างๆ เพื่อร่วมฝ่าฟัน และผ่านพ้นสถานการณ์ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ