คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

วันเดียว แห่คืนค่าประกันไฟ 5.4 แสนราย รวม 1.1 พันล้าน

26 มีนาคม 2563 - 10:51 น.
ข่าววันนี้,โควิด-19,คืนเงินค่าประกันไฟฟ้า
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 553 ครั้ง

สนธิรัตน์ ปลื้ม กฟภ.-กฟน. คืนค่าประกันไฟ 5.4 แสนราย รวม 1.1 พันล้าน เร่งสื่อสารช่วยบรรเทาโควิด-19 


               รมว.พลังงาน เผย ปชช. ลงทะเบียนขอคืนค่าประกันไฟ วันเดียว 5.4 แสนราย รวม 1.1 พันล้าน เร่งสื่อสารช่วยบรรเทาโควิด-19

 

อ่านข่าว เปิด 3 ขั้นตอนรับเงินคืน "ประกันมิเตอร์ไฟ"
 

 

               เมื่อวันที่ 26 มี.ค.2563 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน กล่าวถึง การยื่นขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า เพื่อช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายของประชาชน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ว่า ภายหลังระบบออนไลน์ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ได้เปิดให้ประชาชนยื่นเรื่องขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมาเป็นวันแรก 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

               ผลสรุปว่า มีประชาชนมายื่นเรื่องกว่า 520,000 ราย คิดเป็นวงเงินที่คืนให้ประชาชนแล้วกว่า 1,100 ล้านบาท ซึ่งตนคาดว่า เงินจำนวนนี้จะช่วยบรรเทาภาระที่ประชาชนต้องแบกรับในช่วงเวลาที่ยากลำบากได้เป็นอย่างดี ส่วนปัญหาความเข้าใจผิดจากการสื่อสารในส่วนของการขอเงินประกันคืนจะทำให้เสียสิทธิต่างๆ นั้น ทางหน่วยงานที่เกี่ยวได้ชี้แจงอย่างชัดเจนแล้วว่า ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด 

 

               และตนจะดำเนินการประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาหามาตรการรับมือทั้งด้านระบบออนไลน์ ที่บางช่วงติดขัดเนื่องจากมีประชาชนเข้ามาพร้อมกันจำนวนมาก และการสื่อสารให้รอบด้าน การรับเงินผ่านช่องทาง พร้อมเพย์ บัญชีธนาคาร และเคาน์เตอร์เซอร์วิส เพื่อให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลและเข้ามาลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งไม่มีกำหนดวันปิดรับ กันอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 26 มี.ค. มีข้อมูลว่า ประชาชนยังได้ทยอยเข้ามาขอยื่นขอคืนค่าประกันไฟฟ้าผ่านระบบออนไลน์ของกฟภ.อีกกว่า 1 แสนราย และมีผู้ค้นหาข้อมูลรวมกว่า 4.7 ล้านครั้ง

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ