คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สวนทางรัฐ ผู้ว่าฯร้อยเอ็ดนัดคนเป็นร้อยแจกหน้าอนามัย

25 มีนาคม 2563 - 17:45 น.
หน้ากากอนามัย,แจก,ประชาชน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 471 ครั้ง

ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด เร่งแจกหน้ากากอนามัย ประชาชนทั้งจังหวัด หวังป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 


 นายวันชัย คงเกษมผู้ว่าราชการจังหวัดมอบหมาย นายชำนาญ ชื่นตา รอง ผวจ.ร้อยเอ็ดลงพื้นที่ อำเภออาจสามารถ ตามเป้าหมาย ทั้ง 8 ตำบล ซึ่งเป็น 1 ในอำเภอที่มีผู้ป่วย ติดเชื้อชัดเจนแล้วเป็นสุภาพสตรี 1 ราย เพื่อทำการแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนทุกคน มีหน้ากากใช้ เพื่อการเดินทางออกจากบ้านหรือในชุมชนทุกแห่งอย่างทั่วถึง 

โดยการจัดกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนในเขตพื้นที่อำเภออาจสามารถ ได้มีการตั้งจุดคัดกรองใช้เครื่องเทอร์โมสแกน ตรวจสอบวัดไข้ ผู้เข้าร่วมทุกคนรวมทั้ง มีการนำเจลล้างมือ แอลกอฮอล์มาให้ประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

ใช้ก่อนเข้าร่วมรับการแจกหน้ากากอนามัยจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ทั้งสิ้น 139 หมู่บ้าน ให้ตัวแทนชาวบ้านเป็นผู้ใหญ่บ้านและ อสม.หมู่บ้าน รวม 2 คน มารับหน้ากากอนามัยส่งต่อให้กับประชาชนทุกคน โดยการมอบ หน้ากากอนมัยทุกแห่ง ได้มีการแบ่งรอบการมอบออกเป็น 3 รอบ เพื่อไม่ให้มีประชาชน ที่มารอรับหน้ากากอนามัยเกินกว่า 100 คนและนั่งห่างกันในระยะห่วงเกินกว่า1 เมตร เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ตามที่กำหนดเป็นระเบียบ ข้อบังคับของจังหวัดไว้

 

 


 

และก่อนที่ทุกคนจะเข้าร่วมกิจกรรมในห้องประชุม ได้มีเจ้าหน้าสาธารณสุขทำการคัดกรองด้วยการใช้เครื่องเทอโมสแกน วัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนทุกคน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ