คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ผู้การฯอุดรปันน้ำใจสู้โควิด-19

25 มีนาคม 2563 - 15:14 น.
โควิด19,อุดรธานี,จิตอาสา,ฝ่าวิกฤติ
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 444 ครั้ง

ผู้การฯอุดรปันน้ำใจสู้โควิด-19 บริจาคข้าวสาร-ไข่ไก่ ทำข้าวกล่องแจกผู้ไม่มีรายได้ในพื้นที่ บรรเทาวิกฤติไวรัสระบาด


          จากกรณีภาคเอกชนในพื้นที่ จ.อุดรธานี ได้ประชาสัมพันธ์เชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ไม่มีรายได้ เนื่องจากผลกระทบวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาด สามารถร่วมบริจาคเครื่องบริโภค ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ผัก หมู ฯลฯ เพื่อใช้มาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารกล่องแจกจ่ายให้แก่ประชาชน

 

 

 

          ล่าสุดเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มีนาคม พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ในฐานะตัวแทนของตำรวจอุดรธานี ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จึงร่วมบริจาคข้าวสารจำนวน 200 กิโลกรัม และไข่ไก่จำนวน 300 ฟอง ให้ไว้แก่ทางผู้จัดโครงการ เพื่อร่วมทำบุญช่วยบรรเทาวิกฤติไวรัสระบาดดังกล่าว 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

          พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า ตนในฐานะหัวหน้าหน่วยตำรวจในพื้นที่จ.อุดรธานี ทราบดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่คนทำงานหาเช้ากินค่ำ พนักงานเอกชนหลายๆแห่งไม่มีรายได้ จึงอยากจะร่วมช่วยเหลือสังคมและสนับสนุนผู้มีจิตใจเป็นจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคม ให้เป็นต้นแบบในการช่วยเหลือวิกฤตชาติต่อไป

          ด้าน นายวริษฐ์พล วิชญวิสิฐ์ ผู้จัดทำโครงการ กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆประกอบธุรกิจด้านการท่องเที่ยว เปิดร้านอาหารและเครื่องดื่มได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 เช่นกัน แต่ก็ยังจ่ายเงินเดือนให้พนักงานอยู่ ในขณะที่หยุดกิจการ เห็นวิกฤตที่เกิดขึ้นกับรัฐบาลและเอกชน อยากจะมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือวิกฤตดังกล่าว จึงผุดโครงการนี้ขึ้นมา ขับเคลื่อนโครงการโดยใช้เงินสนับสนุนจากร้านของตน ด้วยงบประมาณ 1,500 บาทต่อวัน นอกจากนั้นก็ประชาสัมพันธ์หาแนวร่วมกับผู้ประกอบรายอื่นๆในพื้นที่ จ.อุดรธานี 

 

 

 

          ทั้งนี้โดยเริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 24-30 มีนาคม ซึ่งในระยะนี้ก็มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อาทิ น้ำดื่มตราสิงห์, บ.ตั้ง ฮั่ว ไถ่ จำกัด เป็นต้น ทั้งนี้รายนามผู้บริจาคจะประกาศทาง Facebook page : roohiphopbarudon ต่อไป

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ