คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

การบินไทย ประกาศระงับการบินทุกเส้นทางทั่วโลกชั่วคราว

24 มีนาคม 2563 - 19:59 น.
การบินไทย,งับการบินชั่วคราว,ทุกเส้นทาง,ทั่วโลก,โควิด-19,ข่าววันนี้,COVID-19
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 5,299 ครั้ง

พิษโควิด การบินไทย ประกาศระงับการบินชั่วคราว ทุกเส้นทางทั่วโลก เผย 21.15 น. จะเป็นเที่ยวบินสุดท้ายจากสิงคโปร์


 


เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2563 - เพจเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Singapore - สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ แจ้งว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ได้รับแจ้งจากการบินไทย ดังนี้

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"บิ๊กตู่" ขู่ถ้ายังแก้โควิดไม่ได้ ปิดล็อกหมด

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาผ่อนผันแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติทำงานต่อ

ครม.ขยายเวลาส่งเงินสมทบประกันตน 3 เดือน

 

“เนื่องจากข้อจำกัดการเดินทางหลายประการและการห้ามการเดินทางอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของ COVID—19 ทั่วโลก การบินไทยขอแจ้งการระงับการบินชั่วคราวของสายการบินไทย ดังนี้
1) เที่ยวบินจากยุโรปทั้งหมด โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2563
2) เที่ยวบินจากภูมิภาคนี้ รวมถึงสิงคโปร์ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม - 31 พฤษภาคม 2563


ในการนี้ เที่ยวบิน TG 410 ของวันนี้ (24 มีนาคม 2563) เวลา 21.15 น.จะเป็นเที่ยวบินสุดท้ายจากสิงคโปร์
ทั้งนี้ การบินไทยพร้อมจะปรับเปลี่ยนการจองเที่ยวบินของผู้โดยสารชาวไทยที่ถือบัตรโดยสารของการบินไทย และจะอำนวยความสะดวกให้ไม่ว่าเที่ยวบินนั้น จะมีกำหนดเดินทางเมื่อใดก็ตาม นอกจากนี้ การบินไทยจะยกเว้นค่าธรรมเนียมทุกประเภทให้กับผู้โดยสารชาวไทยด้วย”

 

ขณะที่นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยมีความจำเป็นต้องทำการระงับการทำการบินไปยังทุกเส้นทางทั่วโลกเป็นการชั่วคราวในขณะนี้ ซึ่งได้หารือเรื่องนี้กับฝ่ายบริหารเรียบร้อยแล้ว สาเหตุที่การปิดไทยต้องปิดออฟฟิศทั้งหมดชั่วคราว

 

ทั้งนี้ เนื่องจากหลายประเทศทั่วโลกเริ่มประกาศได้ปิดประเทศ เพื่อป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การบินไทยไม่สามารถบินเข้าไปได้ รวมทั้งจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการลดลงจากทำการบินต่ออาจจะทำให้การบินไทยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในภาวะที่มีปัญหาเรื่องฐานะมากอยู่แล้วในขณะนี้

 

 

          นอกจากนี้ รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันการบินไทยยังให้บริการเที่ยวบินในประเทศ 3 เส้นทาง คือ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่, กรุงเทพฯ-กระบี่ และกรุงเทพฯ-ภูเก็ต แต่ปริมาณผู้โดยสารลดลงจนไม่คุ้มค่า จึงตัดสินใจจะให้สายการบินไทยสมายล์ ซึ่งเป็นบริษัทลูกและมีความยืนหยุ่นมากกว่า ทำการบินแทนทั้ง 3 เส้นทางตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (25 มี.ค.) ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2563 ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดใหญ่ทั่วโลกของ COVID-19 นั้น ส่งผลให้อัตราการบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) เฉลี่ยของการบินไทยในเดือนมีนาคม ลดลงเหลือเพียง 30-40% เท่านั้น5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ