คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

(คลิป) ตื่น พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปชช.แห่ซื้อสินค้าเกลี้ยงแผง

24 มีนาคม 2563 - 19:20 น.
แห่กว้านซื้อสินค้า,พรกฉุกเฉิน,สินค้าอุปโภค,บริโภค,เกลี้ยงชั้นวางสินค้า,ห้างสรรพสินค้า,กักตุน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 734 ครั้ง

ประชาชนแห่ออกมาซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ทั้งข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำดื่ม เกลี้ยงชั้นวางสินค้าของห้างสรรพสินค้ามากักตุนไว้ เพื่อเตรียมใช้ชีวิตหลัง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะมีผลบังคับใช้ในอีก 2 วันข้างหน้า


คลิปที่ 1

 

         ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงมติคณะรัฐมนตรี เตรียมใช้ ประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 เพื่อยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะมีผลในวันที่ 26 มีนาคมนี้ เป็นเวลา 1 เดือนนั้น

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"บิ๊กตู่" ขู่ถ้ายังแก้โควิดไม่ได้ ปิดล็อกหมด

พรก.ฉุกเฉิน ตั้งด่านเข้มรอยต่อจังหวัด ลดการเคลื่อนย้าย

"สมเด็จสังฆราช" ประทานพระคติธรรมให้มี "สติ-ปัญญา" สู้โควิด

คลิปที่ 2

 

 

          จากการลงพื้นที่สำรวจห้างสรรพสินค้า ย่านรัชดา ห้วยขวาง พบว่า มีประชาชนจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาซื้อสิ่งของอุปโภค บริโภค เป็นจำนวนมาก จนทำให้สินค้าบางประเภท เช่น ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช ปลากระป๋อง นม น้ำดื่ม หมดจากชั้นวางสินค้าอย่างรวดเร็ว พนักงานจึงต้องนำสินค้ามาเพิ่ม เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนอย่างต่อเนื่อง

 

 

          นางประไพวรรณ วสุธาสวัสดิ์ ข้าราชการเกษียณ วัย 62 ปี เปิดเผยว่า เห็นด้วยกับรัฐบาลที่มีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่จะมีผลในวันที่ 26 มี.ค.นี้ ซึ่งพวกเราก็ต้องมีการปรับตัว ดูแลป้องกันตนเอง พยายามอยู่กับบ้าน ไม่ออกไปไหน ทำตามคำแนะนำของรัฐบาล แต่ก็มีความเป็นห่วงว่าสถานการณ์จะยืดเยื้อ ถ้าไม่ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ก็กลัวว่าสถานการณ์จะรุนแรงขึ้น พร้อมกับแสดงความเป็นห่วงเกรงว่าสถานการณ์จะยืดเยื้อ และวันนี้ก็มาซื้อของตามปกติ ไม่ได้กักตุนอะไร

 

 

         ขณะที่ นายประจบ ศรีขัดเค้า เปิดเผยว่า ทราบข่าวจากทางรัฐบาลว่าจะมีการประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนตัวไม่ได้ตื่นตระหนกกับประกาศดังกล่าว และไม่ได้ปรับตัวอะไรมาก ก็ใช้ชีวิตตามปกติ วันนี้ก็มาซื้อของตามปกติ ไม่ได้กักตุนอะไร
 

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ