ข่าว

ได้ผลดีเยี่ยม "ยาแผนจีน" รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ราว 5 หมื่นราย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาธารณสุขจีน เผย ผู้ป่วยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ในประเทศจีนราว 5 หมื่นราย ที่ฟื้นตัวและได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาล ส่วนใหญ่ได้รับการรักษาด้วย "ยาแผนจีน"

 

                  เมื่อวันจันทร์ที่(9 มี.ค.2563) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีน เปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในจีนราว 50,000 ราย ที่ฟื้นตัวและได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาล ส่วนใหญ่ได้รับการรักษาด้วยยาแผนจีน (TCM)

                  อ่านข่าว จีนส่งหน้ากากอนามัย 1.1 ล้านชิ้น ช่วยเกาหลีใต้ต้านโควิด-19

 

 

 

                  อวี๋เอี้ยนหง รองผู้อำนวยการสำนักงานกำกับดูแลแพทย์แผนจีนแห่งชาติ (National Administration of Traditional Chinese Medicine) เปิดเผยผ่านการแถลงข่าวว่า การรักษาโรคโควิด-19 ด้วยการผสมผสานยาแผนจีนและยาแผนตะวันตก ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพ โดยมีผู้ป่วยฟื้นตัวจำนวนมาก

                  ข้อมูลทางการระบุว่า จีนได้นำยาแผนจีนมาใช้รักษาผู้ป่วยทั่วประเทศถึง 74,603 ราย คิดเป็นร้อยละ 92.5 ของทั้งหมด

                  เมื่อเทียบกับผู้ที่รับการรักษาด้วยยาแผนจีน หรือการแพทย์ตะวันตกเพียงอย่างเดียว คณะผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่าการรักษาแบบผสมผสานนั้นสามารถลดอาการต่าง ๆ ได้รวดเร็วกว่า ทั้งอาการไข้ ไอ และอาการล้า ทั้งยังลดโอกาสที่อาการไม่รุนแรงหรืออาการทั่วไป จะทวีสู่ระดับรุนแรงหรือวิกฤต ดังนั้นยาแผนจีนจึงช่วยเพิ่มอัตราการฟื้นตัวและลดอัตราการเสียชีวิตได้

 

 

 

                  "การรักษาด้วยยาแผนจีนมุ่งส่งเสริมปราการกันโรคตามธรรมชาติของร่างกาย และความสามารถของในการซ่อมแซมตัวเอง และรักษาสมดุลโดยรวมไปพร้อมๆ กัน"

                  เจิงอี้ซิน รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) กล่าวว่า การใช้ยาแผนจีนในการรักษาทางคลินิกนั้นมีการปรับเปลี่ยนสูตรตามสภาพภูมิศาสตร์ สภาพอากาศ และสภาพร่างกายของผู้ป่วยที่แตกต่างกันออกไป

                  หนังสือเวียนซึ่งออกโดยคณะกรรมการฯ ยังส่งเสริมแผนสนับสนุนการรักษาด้วยยาแผนจีนในงานป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคระดับชุมชนอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเปิดทางให้กับบทบาทอันสำคัญของยาแผนจีน

 

 

---------------------------

ที่มา xinhuathai.com

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ