คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สช.ยันนักเรียน รร.พระฤทัยคอนแวนต์ดอนเมือง ติดโควิด-19 จริง

26 กุมภาพันธ์ 2563 - 21:38 น.
สช,ไวรัสโควิด-19,รรพระฤทัยคอนแวนต์ดอนเมือง,นักเรียน,ดอนเมือง,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 2,111 ครั้ง

สช.ยันนักเรียน รร.พระฤทัยคอนแวนต์ดอนเมือง ติดโควิด-19 จริง เตือนผู้ปกครองร่วมรับผิดชอบสังคม เดินทางประเทศกลุ่มเสี่ยงหยุดดูอาการ 14 วัน


คลิปที่ 1

 

         เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2563 - นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 29 ก.พ.นี้ นักเรียนชั้นม.6 ทั่วประเทศจะมีการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต ตนได้มอบหมายให้ผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ลงพื้นที่ดูแลตรวจสนามสอบเพื่อให้การดำเนินการจัดสอบโอเน็ตเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

หนีโควิด-19จุฬาฯยกเลิกจัดกิจกรรมครบ 103 ปี

แพทยสภา เรียกร้อง ปชช.กลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ร่วมรับผิดชอบสังคม

เสี่ยงโควิด-19 กักตัวนักเรียน ป.3 / 4 - ครูติดตามอาการ

 

 

         ทั้งนี้ สิ่งที่ตนกังวลคือสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ที่ขณะนี้ได้ขยายวงการแพร่ระบาดมากขึ้น ดังนั้นในส่วนของ สพฐ.มีโรงเรียนหลายแห่งที่จัดการเรียนการสอนหลักสูตร  English Program และได้ขอเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศกลุ่มเสี่ยง ตนไม่ได้อนุมัติให้เดินทางแล้ว รวมทั้งขอความร่วมมือไปยังครูและผู้บริหารโรงเรียนที่จะเดินทางไปต่างประเทศกลุ่มเสี่ยง ขอให้เลื่อนการเดินทางออกไปก่อน ซึ่งหากใครฝ่าฝืนเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่แจ้งกับหน่วยงานต้นสังกัดจะมีความผิดวินัยร้ายแรง

 

 

          ด้าน นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้รับรายงานจากผู้จัดการโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ดอนเมืองแล้ว โดยยืนยันว่านักเรียนโรงเรียนพระฤทัยคอนแวนต์ ดอนเมือง เป็นนักเรียนชายชั้น ป.3  ได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่าจริง ซึ่งได้เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลบีแคร์ พบผลเลือดเป็นบวก สำหรับสาเหตุที่เด็กได้รับเชื้อมาจากคนในครอบครัวคือ ปู่ เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และตัวปู่ของนักเรียนคนดังกล่าวก็ได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่า      

 

 

          ทั้งนี้ นักเรียนชายที่ได้เชื้อเดินทางมาโรงเรียนเมื่อวันที่ 24 ก.พ.เพื่อสอบปลายภาคเรียน และขณะนี้นักเรียนชายและญาติได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ. บำราศนราดูร แล้ว สำหรับมาตรการของโรงเรียนหลังมีนักเรียนของโรงเรียนได้รับเชื้อไวรัส เนื่องจากยังมีการสอบปลายภาคอยู่ ได้ทำการคัดกรองวัดไข้นักเรียนทุกคน และกรมควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้เข้ามาตรวจหาเชื้อนักเรียนร่วมชั้นกับเด็กที่ได้รับเชื้อและบุคลากรในโรงเรียนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมกับการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในโรงเรียน

 

         อย่างไรก็ตามโรงเรียนได้ประกาศหยุดการสอบ และจัดให้มาสอบอีกครั้งในวันที่ 2 มี.ค. สำหรับนักเรียนร่วมชั้นกับเด็กที่ได้รับเชื้อจะให้มาสอบในที่ 10 มี.ค.นี้ 

 

         “ขอย้ำว่าผู้ปกครองอย่าปกปิดข้อมูลการเดินทางไปต่างประเทศ ทุกคนต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม โดยมาตรการของสช.ได้วางไว้อย่างเข้มข้น ซึ่งโรงเรียนทุกแห่งจะต้องคัดกรองวัดไข้นักเรียน มีเจลแอลกอฮร์ล้างมือ และดูแลสุขอนามัยภายในโรงเรียนให้เรียบร้อย รวมถึงผู้ปกครองที่เดินทางไปต่างประเทศกลับมาจะต้องหยุดดูอาการ 14 วันตามมาตรการของสธ. และห้ามมาส่งบุตรหลานในโรงเรียนด้วยเลขาธิการ กช. กล่าว
 



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ