คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ปตท.สั่งพนักงาน 7 คนหยุดงาน เฝ้าระวังติดเชื้อโควิด-19

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:37 น.
โควิด19,ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่2019,ปตท,พักงานพนักงาน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 3,769 ครั้ง

ปตท.สั่งพนักงาน 7 คนหยุดงาน เฝ้าระวังติดเชื้อโควิด-19


แหล่งข่าวบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยว่า วันนี้(25ก.พ.) บริษัท ปตท.ได้ออกประกาศเผยแพร่มาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เป็นการภายใน 

อ่านข่าว-โควิด-19ไม่ได้เริ่มจากตลาดอู่ฮั่น-แพร่คนสู่คนเร็วกว่าที่คิด 

 

 

               สำหรับใช้ดำเนินการในอาคาร ปตท.สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อขอความร่วมมือให้พนักงาน ปตท.ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หลังพบว่า ขณะนี้ มีพนักงานเข้าข่ายเฝ้าระวังและสังเกตอาการ รวมทั้งหมด 7 ราย โดย 1 ราย เป็นพนักงาน BSA ในกลุ่มปตท. ที่เพิ่งเข้ามาเริ่มทำงานที่ปตท.เมื่อไม่กี่วันนี้ และพนักงานคนดังกล่าว เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา และได้พักอาศัยกับเพื่อนสนิทที่ได้เดินทางไปเกาหลีใต้ด้วยกันมา และพบว่าเพื่อนมีอาการป่วยเป็นไข้ 2-3 วันแล้ว (ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นไวรัสโควิด-19 หรือไม่)

อ่านข่าว : ปตท.ยืนยันไม่พบพนักงานติดเชื้อไวรัส COVID -19


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

               โดยการทำงานของพนักงานคนดังกล่าวในวันแรกนั้น ได้มีการเข้าร่วมประชุมกับทีมวิจัยอีก 6 ราย หลังจากนั้นได้มีการไปรับประทานร่วมกันทั้งหมด อีกทั้งมีข้อมูลรายงานว่า เที่ยวบินที่พนักงาน BSA และเพื่อนเดินทางไปเกาหลีใต้ พบว่า มีผู้ป่วยเป็นไวรัสโควิด-19 ด้วย

               ดังนั้น บริษัท ปตท.จึงมีคำสั่งให้พนักงานทั้ง 7 ราย หยุดงานเพื่อเฝ้าสังเกตุอาการเป็นระยะเวลา 14 วันแล้ว ขณะเดียวกัน ปตท.ได้มีการฉีดพ่นโอโซนฆ่าเชื้อโรคภายในอาคารสำนักงานในชั้นต่างๆ ที่พนักงานต้องสงสัยทั้ง 7 รายได้เข้าไปใช้สถานที่แล้ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงาน รวมถึงได้แนะนำให้พนักงานดูแลสุขอนามัยด้วยการสวมหน้ากากอนามัยและใช้เจลหน้ามืออย่างถูกต้อง

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของอาคารเอนโก้ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของปตท. และเป็นออฟฟิศทำงานของหลายบริษัทในเครือ ปตท. นั้น ได้มีมาตรการคัดกรอกผู้ต้องสงสัย โดยบริเวณทางขึ้นอาคารได้ปรับจุดเข้า-ออก อาคารแยกกันอย่างชัดเจน และได้ติดตั้งเครื่องสแกนอุณหภูมิร่างกายบริเวณประตูฝั่งทางขึ้นอาคาร เพื่อคัดกรองผู้ต้องสงสัย แต่ขณะนี้ยังไม่ว่า มีรายงานผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด  
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ