คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ททท. ภาคกลาง จัด FAM Trip มอบความสุขให้เด็กด้อยโอกาส

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:13 น.
เที่ยวตามฝัน,ทททภาคกลาง,จัดFAM Trip,มอบความสุข,เด็กด้อยโอกาส,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 83 ครั้ง

เที่ยวตามฝัน! ททท. ภาคกลาง จัดFAM Trip มอบความสุขให้เด็กด้อยโอกาส


 

          ผอ.ไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทริปนี้ ททท. พาเด็กด้อยโอกาสทางสังคม จากมูลนิธิ Five For All ออกเดินทางท่องเที่ยวตามฝัน เส้นทางกรุงเทพ-เขาใหญ่  โดยเริ่มทริปนี้เด็กๆจะได้ไปเที่ยว สวนน้ำเขาใหญ่ Scenical World Khao Yai เล่นน้ำอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินใจไปกับธรรมชาติ อิ่มอร่อยกับอาหารเมนูเด็ดจากครัวเขาใหญ่  เที่ยวชมสวนสัตว์ Bonanza Exotic Park สวนสัตว์เปิดที่เด็กๆจะสามารถสัมผัสและให้อาหารสัตว์ต่างๆได้อย่างใกล้ชิด ทั้งยังได้เรียนรู้ชีวิตสัตว์หายากหลายชนิด ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆและธรรมชาติที่ร่มรื่น เชื่อว่าทริปนี้ เด็กๆจะได้ทั้งความสนุกและความทรงจำดีๆกลับไปอย่างแน่นอน

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ททท.ภาคกลาง จัดทริปพาน้องด้อยโอกาส-พิการ เที่ยวตามฝัน

ททท. รณรงค์โครงการ "การเป็นเจ้าบ้านที่ดี"

 

 

          ด้าน คุณเฉลียว ลือลาภ ครูช่วยสอน สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาราช กล่าวว่า ในฐานะผู้ดูแลเด็กๆ รู้สึกดีใจและตื่นเต้นแทนเด็กๆ เพราะรู้เลยว่าเด็กๆจะมีความสุขมากแค่ไหน ซึ่งโอกาสที่น้องๆที่จะได้ออกมาเที่ยวนั้นแทบจะไม่มีเลยหากไม่ได้รับความอนุเคราะห์จาก ททท. ที่พาเด็กๆออกมาเปิดหูเปิดตา ได้เล่นในสวนน้ำ ไปสวนสัตว์ ได้รับประทานอาหารดีๆ ได้เปลี่ยนบรรยากาศในการนอน ต้องบอกเลยว่าเด็กๆโชคดีมากที่ได้รับโอกาสสุดพิเศษนี้ครับ  อยากขอบคุณ ททท. ที่มอบโอกาสดีๆ ให้กับเด็กๆ และอยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อเติมเต็มความฝันให้กับเด็กๆ เพราะเชื่อว่า เด็กที่ขาดโอกาสหรือว่าด้อยโอกาสทางสังคม เขาก็อาจจะไม่มีโอกาสได้มาเที่ยวตามสถานที่สวยๆ งามๆ แบบนี้ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ ททท. จัดต่อไปเรื่อยๆ ครับ”

 

 

          ส่วน ด.ช.ภูรเดช วงษ์จำปา นักเรียนมัธยมชั้นปีที่ 5 โรงเรียนวัดบัวแก้ว เด็กที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมเที่ยวตามฝัน ได้เล่าความรู้สึกที่ได้มาเที่ยวครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจมาก เพราะไม่เคยได้มาเที่ยวใกล้ๆ แบบนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคือได้เล่นสวนน้ำ ได้เล่นสไลเดอร์ สนุกมากๆ และได้ไปดูสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ได้ให้อาหารพวกเขา โดยเฉพาะยีราฟ กระต่าย กวาง ส่วนตนชอบนกมากที่สุด เพราะมีหลากหลายสายพันธุ์ และสามารถให้อาหารได้ นกจะบินมาเกาะที่แขนเราได้เห็นใกล้ๆ ที่สำคัญเราได้เจอเพื่อนใหม่ได้ร่วมทำกิจกรรมด้วยกันสนุกมาก        

 

 

          “ผมอยากให้พี่ๆ จัดกิจกรรมแบบนี้ ผมอยากมาเที่ยวอีก และถ้ากลับไปผมจะกลับไปเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าได้มาเห็นสัตว์มากมาย และได้เล่นน้ำ ผมสนุกมากที่ได้มาเที่ยวครั้งนี้” ด.ช.ภูรเดช กล่าว 

 

 

         สำหรับ กิจกรรม “เที่ยวตามฝัน” ที่ทาง ททท. ภาคกลาง จัดขึ้นครั้งนี้เป็นเส้นทาง กรุงเทพ-เขาใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 22–23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยวัตถุประสงค์หลักๆ คือ พากลุ่มเด็กด้อยโอกาสมาท่องเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไป เพื่อมอบเป็นของขวัญพิเศษให้กับเด็กด้อยโอกาสทางสังคมได้มีโอกาสเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิต.

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ