คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

การบินไทย ขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือประเทศจีน

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:59 น.
การบินไทย,โตโยต้า ทูโช,เวิลด์วายด์ โลจิสติกส์,ขนส่ง,อุปกรณ์ทางการแพทย์,ช่วยเหลือ,จีน,ไวรัสโคโรน่า,ไวรัสโควิด-19,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 216 ครั้ง

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท เวิลด์วายด์ โลจิสติกส์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ส่งความช่วยเหลือ พร้อมเป็นกำลังใจให้ชาวจีน จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19)


 

          นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การบินไทย ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า ทูโชฯ และบริษัท เวิลด์วายด์ โลจิสติกส์ฯ จัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อาทิ หน้ากากอนามัย ชุดคลุมป้องกันการติดเชื้อ เป็นต้น เพื่อนำไปช่วยเหลือทีมแพทย์และประชาชนในสาธารณรัฐประชาชนจีน

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          โดยบริษัท โตโยต้า ทูโชฯ และบริษัท เวิลด์วายด์ โลจิสติกส์ฯ ได้รวบรวมอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมกว่า 30 ประเทศ และการบินไทยได้ให้การสนับสนุนการขนส่งอุปกรณ์ดังกล่าวไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยได้ขนส่งอุปกรณ์ชุดแรก ซึ่งมีน้ำหนักรวม 4 ตัน ไปบริจาคให้กับสภากาชาดจีนและมูลนิธิหูเป่ย สำหรับแจกจ่ายให้กับศูนย์รับบริจาคที่ผ่านการรับรองจากรัฐบาลจีน และโรงพยาบาลต่างๆ ในเมืองอู่ฮั่น เพื่อนำไปสนับสนุนทีมแพทย์ในการทำการรักษาผู้ป่วย และผู้ติดเชื้อ รวมทั้งนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในสาธารณรัฐประชาชนจีนต่อไป

 

 

          การบินไทยในฐานะสายการบินแห่งชาติขอเป็นตัวแทนของคนไทย ส่งความเป็นห่วงเป็นใยและส่งกำลังใจให้ชาวจีนทั่วทุกภูมิภาคให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปได้โดยเร็ว และการบินไทยมีความพร้อมและมีความยินดีที่จะได้ให้ความช่วยเหลือสาธารณรัฐประชาชนจีน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ