คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

อ้ายอุดมอู้คำเมือง ก้มกราบแผ่นดินไทย ซาบซึ้งใจได้สัญชาติไทย

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:01 น.
อุดม สุขเสน่ห์,สัญชาติไทย,ฝรั่งอู้คำเมือง,จังหวัดแพร่,ฝรั่ง
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 699 ครั้ง

อ้ายอุดมอู้คำเมือง ก้มกราบแผ่นดินไทย ซาบซึ้งใจที่สุดในชีวิต หลังได้สัญชาติไทย


ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการได้สัญชาติไทย จำนวน 35 ราย ในจำนวนนี้มีฝรั่งเมืองแพร่อยู่ร่วมในรายชื่อด้วย ทราบชื่อ นายอุดม สุขเสน่ห์ อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 2 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับสัญชาติไทยด้วย อยู่ในลำดับที่ 29 

 

 

               และภาพความประทับใจก็เกิดขึ้น เมื่อนายอุดมทราบข่าวว่าตนเองได้สัญชาติไทยแล้ว หลังจากรอคอยมานาน สิ่งแรกที่นายอุดมทำก็คือ ลงก้มกราบแผ่นดินไทย สำนึกในพระมหากรุณาธธิคุณในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ล่าสุดนายอุดม ยังได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ปี 2562 

               ทั้งนี้หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว น่าจะอยากรู่ว่า ฝรั่งคนนี้ หรือนายอุดม สุขเสน่ห์ เป็นใครมาจากไหน สำหรับนายอุดมนั้นอาศัยอยู่เมืองไทยมาตั้งแต่ยังเด็ก พ่อเป็นชาวอเมริกา แต่ด้วยความที่คลุกคลีกับชาวเหนือมานาน จึงทำให้นายอุดมพูดภาษาคำเมืองได้ชัดเจน แถมยังเปิดช่อง Youtube เป็นของตัวเองอีกด้วย 

               ซึ่งหลังจากนายอุดมได้รับสัญชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิปขอบคุณเป็นภาษาคำเมือง และรู้สึกภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตที่ได้เป็นคนไทยในรัชกาลที่ 10 โดยนายอุดมได้พูดเป็น
ภาษาคำเมืองโดยระบุว่า

"สวัสดีครับ ผมมีความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตที่ผมได้เป็นคนไทยในรัชกาลที่ 10 ผมก็เป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สุดหัวใจ สุดกำลังเหมือนพวกท่าน และที่แน่นอนผมขอขอบคุณทุกท่านๆที่คอยเป็นกำลังใจให้ผมมาตลอด คนไทยใหม่คนนี้ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ ขอบคุณครับ"

CR.Udom Suksanaih


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ