คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

หมากปริญแจงด่วนหลังโดนโซเชียลถล่มหนักโพสต์แคปชั่นไอจีสตอรี

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:20 น.
หมากปริญ,ไอจีสตอรี่,ผู้นำประเทศ,การเมือง
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,192 ครั้ง

หมากปริญแจงด่วน หลังโดนโซเชียลถล่มหนัก โพสต์แคปชั่นไอจีสตอรี่ถึงผู้นำ


กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ขึ้นมาทันที จนติดอันดับเทรนด์ในทวิตเตอร์เพียงข้ามคืน #หมากปริญ หลังจากพระเอกหนุ่ม หมาก ปริญ สุภารัตน์ ออกมาโพสต์ข้อความลงในไอจีสตอรี่  เกี่ยวกับผู้นำ รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ในบ้านเมืองตอนนี้ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก 

โดยหลังจากเกิดกระแสดังกล่าว แน่นอนว่าบรรดาโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ถึงความไม่เหมาะสม เพราะหมากปริญเองก็เป็นบุคคลมีชื่อเสียง ควรที่จะแยกแยะออกว่าเรื่องไหนควรโพสต์ เรื่องไหนไม่ควรโพสต์ บางคนถึงขนาดคอมเมนต์ว่า เสียแรงที่เคยชอบตั้งแต่เข้าวงการมา 

หลังจากเกิดกระแสโจมตีในโลกออนไลน์อย่างหนัก หมากปริญ ได้ออกมาชี้แจงถึงโพสต์ดังกล่าว โดยระบุว่า

"เออมันก็แปลกเหมือนกันที่เราจะคิดแทนคนคนนึงในการที่เห็นคนคนนึง ในเหตการณ์เหตุการณ์นึง และสรุปผลเขาเป็นอย่างนั้น เป็นอย่างนี้ ทั้งๆที่ไม่ได้มองดูตัวเองว่า เรานี่แหล่ะทำไมถึงคิดแบบนั้นทำไมถึงไปตัดสินเค้าแบบนั้น ใช่ครับเรามีสิทธิ์ แต่ต้องเข้าใจจริงๆว่าเราเติบโตมาในพื้นฐานที่ไม่เท่ากัน
ได้รับการรับรู้ไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นไม่มีใครสามารถบอกได้เลยว่าคนไหนคิดถูก คนไหนคิดผิด เพราะตอนนี้เราไม่สามารถตัดสินอะไรได้เลยจริงๆ" 

อีกทั้งหมากปริญยังได้โพสต์ข้อความลงในไอจีสตอรี่เอาไว้ด้วยว่า

"ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น โปรดใช้วิจารณญาณครับ แค่การออกความเห็นทางใดทางหนึ่งเกี่ยวกับโซเชียล ปัจจุบันการออกความคิดเห็นสามารถตีได้หลายทางหลายความหมาย แล้วแต่การรับรู้ของแต่ละท่าน และไม่ได้มีเจตนาสื่อถึงการเมืองอย่างสิ้นเชิง เพราะตัวผมเองทราบดีว่าไม่ควร เพราะฉะนั้นถ้าเกิดความไม่พอใจ หรือทำให้เข้าใจผิดกัน ผมขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ ด้วยความเคารพ" 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ