คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ปฏิบัติการทางทัศนศิลป์เวทีเรียนรู้ศิลปะนานาชาติในมหาวิทยาลัย

3 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:00 น.
ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม,นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ป,แหล่งเรียนรู้ศิลปะนานาชาติ,ในมหาวิทยาลัย,คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 197 ครั้ง

วธ.เปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการทางทัศนศิลป์และนิทรรศการศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 15 เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในศิลปวัฒนธรรม เป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะนานาชาติในมหาวิทยาลัย


 

 

           เมื่อเร็วๆนี้ นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการทางทัศนศิลป์และนิทรรศการศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ ๑๕ โดยมี ผศ.ดร.กฤชกนก สุทัศน์ ณ อยุธยา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ผู้บริหารวิทยาลัยเพาะช่าง ศิลปินแห่งชาติ ศิลปินนานาชาติ ๑๙ ประเทศ ศิลปินไทย รวมกว่า ๑๔๐ คน นักเรียน นักศึกษาเข้าร่วม ณ วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ 

อ่านข่าว :  เปิดงานศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ 20 ประเทศยิ่งใหญ่


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

           ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์เล็งเห็นความสำคัญของงานด้านศิลปวัฒนธรรม อันเป็นมรดกของชาติที่ทรงคุณค่า แม้ว่าแนวทางการสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยของนานาประเทศ จะมีอิสระจากแบบแผนประเพณี แต่ก็ยังโดดเด่นด้วยลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมประจำชาติที่ฝังลึกมานานจนมีความแตกต่างกันในแต่ละชาติ วิทยาลัยเพาะช่างในฐานะที่เป็นสถานศึกษาด้านศิลปกรรมและการออกแบบแห่งแรกของไทย ได้ตระหนักในคุณค่าของงานศิลปะ

 

        "การที่ วิทยาลัยเพาะช่าง ดำเนินการจัดโครงการปฏิบัติการทางทัศนศิลป์และนิทรรศการศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 15 ก็เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในศิลปวัฒนธรรมของกันและกัน รวมถึงการวิเคราะห์ สังเคราะห์องค์ความรู้ที่ได้ นำมาจัดเป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะนานาชาติในมหาวิทยาลัยได้ ขอขอบคุณผู้บริหาร ศิลปินแห่งชาติศิลปินนานาชาติศิลปินไทย หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ได้ให้ความร่วมมือและสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้" นายกฤษศญพงษ์ กล่าว

 

นายกฤษศญพงษ์ ศิริ

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ