คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

เตือนผีน้อยเกาหลีตรวจเชื้อไวรัสโคโรน่าไม่ถูกจับ

30 มกราคม 2563 - 19:54 น.
ไวรัสโคโรนา,ไวรัสคโรน่า,ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019,เกาหลีใหต้,ผีน้อย,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 489 ครั้ง

สถานทูตแจ้งข่าวถึงคนไทยในเกาหลีใต้ หากมีอาการต้องสงสัยไข้ปอดอักเสบ จากไวรัสโคโรนาให้เข้ารับการตรวจรักษาในสถานพยาบาลของรัฐ ยันไม่ถูกจับส่งกลับประเทศ


30 มกราคม 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ได้ประชาสัมพันธ์ข้อมูลตามที่ได้รับแจ้งจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีใต้ 

 

ทั้งนี้ตามที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563 พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในเกาหลีใต้แล้วจำนวน 4 คน และรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ปรับระดับยกการเตือนภัยการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ภายในประเทศขึ้น 1 ระดับ จากระดับ “เฝ้าระวัง” เป็นระดับ “เตือนภัย” นั้น

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ในสถานการณ์ดังกล่าวถือเป็นไปตามข้อกำหนดของ พรบ.ตรวจคนเข้าเมืองของเกาหลีใต้ที่ระบุว่า ชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายจะไม่ถือเป็นเหตุให้ถูกลงโทษ เมื่อเดินทางไปขอรับการวินิจฉัยอาการที่สงสัยว่าป่วยด้วยโรคระบาดและรับการรักษาจากสถานพยาบาลของรัฐ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

โดยสถานพยาบาลดังกล่าวจะไม่รายงานสถานภาพการพำนักอยู่ในเกาหลีใต้ของชาวต่างชาติที่เข้ารับการรักษาให้รัฐบาลทราบ ซึ่งหมายความว่าชาวต่างชาติที่พำนักอย่างผิดกฎหมายจะไม่ถูกจับและส่งกลับประเทศเมื่อไปขอรับการตรวจและรักษาอาการป่วยด้วยโรคระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

 

ในการนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีใต้จึงขอให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยว่าป่วยด้วยเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เข้ารับการตรวจและรักษาจากสถานพยาบาลของรัฐในพื้นที่

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ