คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

กทม.ตั้งจุดคัดกรองท่าเรือกรุงเทพ สกัดไวรัสโคโรน่า

27 มกราคม 2563 - 17:17 น.
กทม,ไวรัสโคโรนา,ไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่2019,ตั้งจุดคัดกรอง,ท่าเรือกรุงเทพฯ,สั่งติดป้ายเตือน,คุมเข้ม,ข่าววันนี้,คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 216 ครั้ง

กทม.วางมาตรการคุมเข้ม ไวรัสโคโรน่า2019 สั่งติดป้ายเตือน 3 ภาษา โรงแรม 922 แห่งทั่วกรุง ตั้งด่านคัดกรองท่าเรือกรุงเทพ สแกนลูกรือเดินทางเข้าออกนับหมื่นคน


 

 

          เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2563 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์ และเตรียมพร้อมมาตรการรับมือเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ารายงานสถานการณ์ และ ร่วมกันกำหนดมาตราการเพื่อเฝ้าระวัง อาทิ นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์กรุงเทพมหานคร นายชวินทร์ ศิรินาคสำนักอนามัย ตัวแทนจากกระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมหารือ 

 

 

          พล.ต.อ.อัศวิน ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยภายหลังการหารือว่า กรุงเทพมหานครเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ โรงพยาบาลของ กทม. รพ.ของรัฐ และ เอกชน เตรียมพร้อมรองรับตัวผู้ต้องสงสัยที่เข้าข่าย โดยจะมีรถไปรับถึงบ้านสถานที่ ที่อยู่อาศัย เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อหากเดินทางเอง พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์โรงแรม 922 แห่ง อพาร์ทเมนท์ คอนโด ทำป้ายแจ้งเตือน 3 ภาษา คือ ภาษาจีน ไทย และอังกฤษ ในโรงแรมทุกแห่ง ชุมชนหนาแน่น ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และตลาดนัดจตุจักร เพื่อให้ทราบว่า หากมีอาการเจ็บป่วยจะติดต่อ กทม.อย่างไร ขณะเดียวกันจะจัดเพิ่มเติมจุดคัดกรอง ท่าเรือกรุงเทพ หรือ ท่าเรือคลอเตย ที่มีการขนส่งสินค้าไปมาระหว่างจีนจำนวนมาก มีลูกเรือทำงานเข้าออกกว่า 10,000 คน โดยสำนักอนามัยจะจัดแพทย์ที่เกี่ยวข้องเริ่มตรวจคุมเข้มตั้งแต่เย็นวันนี้ (27 ม.ค.)

 

 

          ด้าน นางวันทนีย์ รองปลัดกทม. ระบุว่า ขอความร่วมมือประชาชนให้ความร่วมมือกับทางราชการในการปฏิบัติตัวตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะผู้ที่มาจากจีน หากทางกรุงเทพฯ ประสานขอความร่วมมือในการติดตาม 14 วัน ก็ขอให้ความร่วมมือด้วย และอยากให้ประชาชนช่วยกันดูแลสุขภาวะของตัวเอง 

 

          ขณะที่ นพ.สุขสันต์ ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ เปิดเผยว่า ห้องแยกโรคของโรงพยาบาลในสังกัด กทม. มี 28 ห้อง อาทิ รพ.ตากสิน รพ.กลาง และ รพ.เจริญกรุง หากเจอพบเคสที่ต้องสงสัยต้องสงสัย ให้แจ้ง 1422 ทันที

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ