คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

กรมแพทย์ทหารบกเตรียมพร้อมรับมือไวรัสโคโรน่า

25 มกราคม 2563 - 17:47 น.
กรมแพทย์ทหารบก,ไวรัสโคโรน่า,ไวรัสโคโรนา,โคโรน่า,โคโรนา,ไวรัสอู่ฮั่น
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 576 ครั้ง

โรงพยาบาลทหารพร้อมร่วมดูแลประชาชน เตรียมรับมือไวรัสโคโรน่า เน้นให้ความรู้คำแนะนำ ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังรองรับสถานการณ์ตามมาตรฐานสาธารณสุข


 

               จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ขณะนี้ ล่าสุด ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้ กรมแพทย์ทหารบก เป็นหน่วยรับผิดชอบ เร่งขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาลโดยทันที เน้นการให้ความรู้ คำแนะนำกับทหารและประชาชนเป็นสำคัญ

 

 

 

               โดยขณะนี้กรมแพทย์ทหารบกได้จัดทำแผนรับมือและดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง สอบสวน ควบคุม ป้องกันโรค พร้อมให้โรงพยาบาลของกองทัพบก 37 แห่งทั่วประเทศ และหน่วยทหารเสนารักษ์ ดำเนินการเฝ้าระวัง ติดตามข้อมูล ความคืบหน้าของสถานการณ์โรค โดยศึกษารายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ตามที่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ประกาศ รวมทั้งการจัดเตรียมบุคลากร สถานที่ เวชภัณฑ์ การประสานงานในเครือข่ายสาธารณสุข ควบคู่ไปกับการดูแลกำลังพล ชุมชนทหาร และประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ เน้นเรื่องการให้ความรู้ การแจ้งเตือน การให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อให้สามารถป้องกันตนเองได้ในเบื้องต้น

               ส่วนการให้บริการผู้ป่วยที่มาใช้บริการตามโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบก จะเน้นมาตรการคัดกรอง เฝ้าระวังผู้ป่วยที่มีอาการเข้าได้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าดังกล่าว หากพบจะดำเนินการตามมาตรการมาตรฐานสาธารณสุขที่เตรียมไว้ทันที

 

 

 

กรมแพทย์ทหารบกเตรียมพร้อมรับมือไวรัสโคโรน่า

 

 

 

กรมแพทย์ทหารบกเตรียมพร้อมรับมือไวรัสโคโรน่า

 

 

 

กรมแพทย์ทหารบกเตรียมพร้อมรับมือไวรัสโคโรน่า

 

 

 

               สำหรับสื่อและเครือข่ายโซเชียลมีเดียในเครือข่ายกองทัพบก จะช่วยประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์ต่อการรับมือกับสถานการณ์โรค ให้ประชาชนได้รับทราบต่อเนื่อง

               นอกจากนี้ “ศูนย์แพทย์ทหารอาเซียน” ก็ได้มีการประสานความร่วมมือ ติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ดังกล่าวกับประเทศสมาชิก และพร้อมจะร่วมกันดูแลประชาชนในภูมิภาคอาเซียนให้ปลอดภัยจากสถานการณ์การเกิดโรคเช่นกัน

อ่านข่าว - แพทย์จุฬาฯ ระบุไวรัสโคโรน่าจะระบาดในไทยจากคนสู่คนอย่างแน่นอน (มีคลิป)

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ