คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์แฉถูกหลอกเทสงาน12ชม. สุดท้ายอ้างไม่ผ่าน-ค่าแรงไม่ได้

25 มกราคม 2563 - 10:46 น.
หลอกทำงานฟรี,หลอกเทสงาน,ทดลองงาน,เทสงาน,เทสงาน 12 ชั่วโฒง,เทสงาน 12 ชั่วโมง,ร้านเค้ก,ร้านเค้กชื่อดัง,แฉร้านเบเกอรี่,แฉร้านเค้ก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,398 ครั้ง

สาวโพสต์เตือนอุทาหรณ์ หลังถูกร้านเค้กชื่อดังหลอกเทสงาน 12 ชม. สุดท้ายอ้างไม่ผ่าน แถมค่าแรงก็ไม่ได้ ชาวเน็ตรุมสวดยับตั้งใจเอาเปรียบ หลอกทำงานฟรี แนะร้องกรมแรงงาน


                 เป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก หลังเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.16" ได้โพสต์ภาพข้อความของแชทไลน์การสนทนาของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ถูกเรียกให้ไปทดลองงานในร้านเบเกอรี่ชื่อดัง โดยระบุว่า #เล่าเรื่องจากหลังไมค์ การทำงานในลักษณะ ทดลองงาน เทสงาน ค่าจ้างหรือค่าแรงรายวัน ต้องได้รับไหม ละทำไมน้องเค้าไม่ได้ เหมือนทำงานฟรี

 

 

 

                 เตือน! ประจาน! ร้านแห่งนึงในห้างดัง ชั้น G โซน take home (อยากรู้ก็inboxถามได้) ให้ไปทดลองงาน 12 ชั่วโมง แล้วก็เงียบ สักพักบอกไม่ผ่านหลังจากที่ทำงานให้ฟรีอ่ะ คุยในโทรศัพท์สอบถามประวัติการทำงานคล้ายๆว่าโอเคผ่าน ต่อคุยในแชทให้ไปทดลองงาน เราก็เข้าใจว่า โอเคทดลองงานก่อนแล้วค่อยเริ่มงาน เงินตั้ง 600-700 ต่อวัน พอไปถึงหน้างานก็ไม่มีอะไรมาก ซื้อขายของกันธรรมดา เราก็พูดอังกฤษในระดับที่คุยกับต่างชาติได้ ก็พอทำการขายได้ มีพนักงาน 2 คน(รวมเราด้วย) ได้ยินมาว่าพนักงานที่ทำประจำลาหยุด 10 วัน เราก็เริ่มเอะใจล่ะ(หาคนทำแทนว่างั้น) พอถามว่าทดลองงานเสร็จแล้วยังไงต่อค่ะ? ไม่ตอบ มาตอบวันถัดไป แล้วเผอิญว่าวันที่ไปเทสงานเป็นวันอาทิตย์ คนเยอะ เราก็คิดเห้ยนี่มันหลอกกันนิ เราก็เลยว่าให้ แล้วก็พึ่งมาตอบนู้นนั่นนี่ว่าเราไม่ผ่าน แหม ผจก. ทำไมไม่บอกด้วยล่ะว่าตัวเองไปพัก 2-3 รอบ แล้วทิ้งเราเฝ้าร้านคนเดียวเป็นชั่วโมงๆ เอาตรงๆเราก็ไม่คิดว่าใครจะมาทำกันแบบนี้ สงสัยเห็นเรายังเด็กมั้ง เราเสียเวลา เสียเงิน และเสียความรู้สึกสุดๆ คงต้องระวังและละเอียดมากกว่านี้

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

                 ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันเดือดปุดๆถึงกับยกพลไปถล่มเพจร้านเบเกอรี่ดัง เพราะสงสารน้องผู้หญิงที่ตั้งใจหางานทำ แต่กลับถูกหลอกทำงานฟรี พร้อมกับบอกว่า "แบบนี้ตั้งใจหลอกให้ไปทำงานฟรีนี่หว่า แบบนี้ควรแจ้งกรมแรงงาน เพราะขัดกับกฎหมายแรงงาน" ขณะที่บางรายก็แนะนำร้านเบเกอรี่ดังว่า "ควรเลิกใช้ระบบให้ทดลองงานฟรีๆ ถ้าจะรับไม่รับก็สัมภาษณ์งาน ทดสอบการบริการหน้าร้านระยะเวลาสั้นๆก็พอ ให้ 12 ชม. เหมือนหลอกมาใช้งานฟรีๆมากกว่า hr ผู้จัดการ ควรมีกึ๋นบ้างนะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                 ล่าสุดมีการแชร์โพสต์ของร้านดังกล่าวที่ประกาศว่า ร้านในสาขาดังกล่าวจะเปิดร้านถึงแค่สิ้นเดือนมกราคมนี้แล้ว โดยเนื้อหาระบุ "สาขา...เปิดวันสุดท้าย สิ้นเดือนนี้นะคะ ขอบคุณที่อุดหนุนกันเสมอ"

 

 

 

 

 

 

--------------------------------------------------------------------

(อ่านข่าว ร้านเค้กดังชี้แจงแล้ว หลังสาวแฉถูกหลอกเทสงาน 12 ชม.)

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ