เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แถลงข่าวการจับคนร้ายปล้นร้านทอง โดยใข้วิธีการโฟนอินกับผู้ต้องหา และให้นักข่าวใช้การ สอบถามผ่านการโฟนอิน ซึ่งทางผู้ต้องหาได้เผยถึงแรงจูงใจที่ต้องฆ่าถึง 3 ศพ โดยระบุว่าเป็นปัญหาส่วนตัวทางด้านการเงิน 
อ่านข่าว
เปิดประวัติ ผอ.รร. ปล้นทอง เป็นลูก ตร. เผยที่มาปืนใช้ก่อเหตุ

 

เปิดเงินเดือน ผอ.เหี้ยม เท่านี้จะพอผ่อนบีเอ็มหรูหรือ

 

               ซึ่งจากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว (ผอ.กอล์ฟ) พบว่ามีรถหรูหลายคัน แต่กลับพบว่าผู้ต้องหาสารภาพว่ามีปัญหาทางด้านการเงินจึงต้องก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หากเราไปดูข้อมูลจากฐานเงินเดือนของการรับราชการครู และมาเทียบเคียงกับอายุราชการของ ผอ.กอล์ฟ โดยอ้างอิงตาม พระราชบัญญัติ เงินเดือน เงินวิทยฐานะ และเงินประจำตำแหน่ง ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2558 ฐานเงินเดือนของ ผอ.กอล์ฟ ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนระดับ คศ. 1 (ครูบรรจุใหม่) เรทเงินเดือนจะอยู่ระหว่าง 15,440 – 34,310 บาท เมื่อรวมค่าวิทยฐานะเป็นข้าราชการระดับชำนาญการ (ชน.) อีก 3,500 บาท รายได้ต่ำสุดต่อเดือนจะอยู่ที่ 18,940 และสูงสุดจะอยู่ที่ 37,810 บาท 

เปิดเงินเดือน ผอ.เหี้ยม เท่านี้จะพอผ่อนบีเอ็มหรูหรือ
               จากวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทของ ผอ.กอล์ฟ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 39 ปี ต้องอาศัยการทำงานอีกประมาณ 4 ปี ในฐานะครูค.ศ. 1 ควบตำแหน่งครูผู้ช่วย เพื่อเลื่อนฐานเงินเดือนไปรับในระดับ ค.ศ.2 16,190 บาท – 41,620 บาท ซึ่ง ณ ตอนนั้นผอ.กอล์ฟจะมีอายุประมาณ 43 ปี

เปิดเงินเดือน ผอ.เหี้ยม เท่านี้จะพอผ่อนบีเอ็มหรูหรือ
CR.Springnews