คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

บิ๊กป้อมชี้ทุกฝ่ายต้องยอมรับยาแรงแก้ PM2.5

22 มกราคม 2563 - 11:22 น.
ฝุ่นพีเอ็ม 25,ประวิตร,หน้าอนามัย,อากาศ,บิ๊กป้อม,โรงเรียนปิด,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 98 ครั้ง

บิ๊กป้อม เผย จะแก้PM2.5 ให้ดีที่สุด ชี้ใช้ยาแรงไม่ทำปชช.ตื่นตระหนก แต่ทุกฝ่ายยอมรับหรือไม่ เล็งดึงโมเดลต่างประเทศแก้ปัญหา22 มกราคม 2563 "บิ๊กป้อม" เผย จะแก้ "PM2.5" ให้ดีที่สุด บอก จนท.ทำงานกลางแจ้ง รอ ถก "คกก.สิ่งแวดล้อม" พรุ่งนี้ ก่อน "ครม." ชี้ ใช้ยาแรง ไม่ทำปชช.ตื่นตระหนก แต่ทุกฝ่ายยอมรับหรือไม่


 

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้แก้ไขปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 หลังรุนแรงถึงขั้นโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครต้องปิดเรียน ว่า ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด จะเชิญทุกฝ่ายมาร่วมประชุมคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมในวันที่ 23 ม.ค. ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่ทำงานกลางแจ้ง จะมีมาตรการดูแลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รอประชุมคณะกรรมการฯก่อน เดี๋ยวจะทำทั้งประเทศ
   


ผู้สื่อข่าวถามว่า 12 มาตรการของคณะกรรมการควบคุมมลพิษเป็นแค่เบื้องต้น ยังไม่ใช่ยาแรงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ยังไม่ได้มีมาตรการอะไรออกมา เพียงแค่มีการพูดคุยกัน แต่ความจริงเรื่องนี้มันมีระเบียบอยู่แล้ว โดยกรมควบคุมมลพิษดูแลอยู่
   


ผู้สื่อข่าวถามว่า คำว่าการใช้ยาแรง กับการที่รัฐบาลจะเข้ามาควบคุมดูแล จะทำให้ประชาชนตื่นตระหนกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ตื่นตระหนกหรอก

 

ส่วนกังวลว่าหากมีการบังคับใช้ยาแรง จะทำให้รัฐบาลเสียคะแนนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องเอาทุกฝ่ายมาคุยกัน ทั้งข้าราชการ ประชาชน เอกชน มาร่วมมือกัน รวมถึงอาจารย์มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ซึ่งยาแรงที่มีการพูดถึงนั้น เราต้องดูด้วยว่าทุกฝ่ายต้องให้การยอมรับ 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการนำโมเดลในการควบคุมดูแลของต่างประเทศมาใช้ในไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่าเดี๋ยวดู

 

ต่อข้อถามที่ว่า หลังประชุมคณะกรรมการฯ แล้ว จะมีมาตรการออกมาได้เลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เมื่อประชุมแล้วจะกำหนดแนวทาง และจะรายงานให้ ครม.รับทราบ

 

ส่วนจะบอกประชาชนอย่างไรที่ออกมาประชดประชันรัฐบาลกันในโซเชียลมีเดีย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้รัฐบาลทำทุกอย่าง แต่ว่ามันมีสองฝ่าย ต้องการกับไม่ต้องการยาแรง ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราจะทำให้เรียบร้อย เรื่องนี้ทุกฝ่ายต้องยอมรับหากมีมาตรการออกมา

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ